Máy bay F-35 của Na Uy được thiết để kiềm chế Nga có những nhược điểm gì?

© Ảnh : Robert SullivanMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Không quân Na Uy đã gặp khó khăn trong việc vận hành máy bay chiến đấu F-35A Lightning II thế hệ thứ năm, là loại máy bay dự kiến sẽ được sử dụng để tấn công tên lửa Nga, tờ Defense News đưa tin.

Máy bay kém độ tin cậy

Hóa ra, dù của máy bay chiến đấu không đủ tin cậy và cần phải được cải thiện. Theo yêu cầu thiết kế ban đầu, khi mở dù tình huống bất thường chỉ cho phép với tỉ lệ một trên một ngàn, nhưng hiện nay không thực hiện được điều này. 

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ chấp thuận bán 32 chiếc máy bay F-35 cho Ba Lan

Đồng thời, theo ấn phẩm, Na Uy có kế hoạch sử dụng F-35 để thu thập thông tin trong khi tiến hành săn tàu ngầm Nga, cũng như hộ tống máy bay quân sự Nga gần biên giới. 

Máy bay chiến đấu bị chỉ trích

F-35 Lightning II là máy bay chiến đấu được sản xuất hàng loạt thuộc thế hệ thứ năm sau F-22 Raptor. Cả hai máy bay được phát triển bởi Lockheed Martin. 

© Flickr / US Air ForceMáy bay chiến đấu F-35 Lightning II
Máy bay F-35 của Na Uy được thiết để kiềm chế Nga có những nhược điểm gì? - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II

Máy bay chiến đấu thường xuyên bị chỉ trích vì chi phí cao và các vấn đề kỹ thuật khác nhau. Cụ thể, vào tháng 10 năm ngoái, có thông tin về những lời phàn nàn của các phi công F-35 rằng họ bị triệu chứng đói oxy, và hồi tháng 11, Lầu Năm Góc đã đóng băng trong 30 ngày chương trình trang bị cho quân đội F-35 do rỉ sét trên máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала