Nhạc sĩ bị kết án ấu dâm ở Việt Nam viết nhạc phim cho "Joker" và sẽ được nhận tiền

Nhiều người kêu gọi không nên đi xem phim để xem phim để không tăng số tiền thưởng cho tên tội phạm theo luật bản quyền.

Thành công và tai tiếng

Thành công vang dội của Joker với Joaquin Phoenix đi kèm với hàng loạt vụ bê bối. Nếu trước đó tin đưa về các cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào các rạp chiếu phim, thì giờ đây người ta đã biết rằng tác giả của một trong những bản nhạc cho bộ phim đã từng bị kết án là một kẻ ấu dâm, trước đây là nhạc sĩ nổi tiếng Gary Glitter (tên thật Paul Gadd), như tin đưa của The Sun.

Bản nhạc Rock and Roll Phần 2 được sử dụng trong một tình tiết kịch tính, khi Arthur Fleck đi xuống từ cầu thang và nhảy múa trong hình ảnh của Joker. 

Theo luật bản quyền của Hoa Kỳ, nhạc sĩ sẽ nhận được khoản thanh toán một lần để được phép sử dụng bản ghi, cũng như phần trăm từ tiền cho thuê phim trong rạp chiếu phim cộng với doanh thu DVD.

Án tù của Gary Glitter

Hiện giờ Gary Glitter đang ở trong tù vì tội quấy rối và hãm hiếp một cô gái chưa đầy 13 tuổi. Và đây không phải là án tù đầu tiên của anh ta: hồi cuối những năm 1990, anh ta bị kết án vì tội khiêu dâm trẻ em. Sau đó, hắn bị cầm tù tại Việt Nam năm 2006, nơi đầu tiên bị buộc tội cưỡng hiếp nhiều cô gái và sau đó bị kết án ba năm tù vì "hành vi không đứng đắn trước sự chứng kiến ​​của trẻ vị thành niên". 

Nhiều khán giả đã phẫn nộ vì bài hát sử dụng trong phim chính vì tội ác của tác giả. Một số người thậm chí còn khuyên không nên đi xem phim Joker, để không tăng tiền thưởng cho Glitter.

Bộ phim "Joker" đã phá vỡ kỷ lục phòng vé trong tháng 10, thu về 93,5 triệu đô la vào cuối tuần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Bộ phim cũng dẫn đầu doanh thu cho thuê phim  quốc tế với 140,5 triệu đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала