Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt đồng thuận về hiệp định thương mại

Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khắc phục sự khác biệt và đạt được sự đồng thuận về việc ký kết Hiệp định kinh tế - thương mại. Đây là tuyên bố của ông Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào thứ Ba.
“Những gì Hoa Kỳ tuyên bố là phù hợp với thực tế. Theo như chúng tôi biết, Trung Quốc và Hoa Kỳ có quan điểm chung về vấn đề hiệp định kinh tế - thương mại, ở đây không có sự khác biệt”, - ông nói trong một cuộc họp báo thường kỳ .

Theo nhà ngoại giao, thỏa thuận sắp tới với Washington sẽ “mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng” và “ảnh hưởng tích cực đến cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như phần còn lại của thế giới”.

Donald Trump và Tập Cận Bình  - Sputnik Việt Nam
Trump "ca ngợi" Trung Quốc. Các chuyên gia đoán xem điều này có ý nghĩa gì

Mâu thuẫn thương mại

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng Trung Quốc đã bắt đầu tuân thủ các điều khoản của giao dịch thương mại sắp tới mà các bên đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc và tiến hành mua nông sản từ Hoa Kỳ.

Để loại bỏ mâu thuẫn thương mại, Bắc Kinh và Washington đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán căng thẳng trong vài tháng. Phía Mỹ đã hoãn việc nâng thuế từ 25% lên 30% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD từ ngày 1 sang ngày 15 tháng 10. Đổi lại, chính quyền Trung Quốc từ ngày 17 tháng 9 đã miễn thuế quan bổ sung cho 16 loại hàng hóa của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала