Điện Kremlin loại trừ thảo luận về đề tài Crưm dưới mọi hình thức

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Việc thảo luận về vấn đề chủ quyền của Crưm trong định dạng Norman, như đề xuất trước đó của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, đã bị Điện Kremlin loại trừ. Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Hai 14 tháng 10 rằng vấn đề này đã khép lại.

Vấn đề khép lại

“Đối với câu hỏi về Crưm trong bất kỳ định dạng nào, cho dù là Norman hay một số định dạng khác đều không thể chấp nhận. Vấn đề này đã được đóng lại đúng lúc”, đại diện chính thức của Điện Kremlin cho biết.

Theo ông, những lý do cho điều này đã được nhắc đến từ lâu, cũng như đã được dự báo trước. 

Sevastopol, Crưm - Sputnik Việt Nam
Phong tỏa Crưm. Hoa Kỳ có ý định triển khai chiến lược răn đe ở Biển Đen

“Sẽ không có bất kỳ cuộc thảo luận nào ở tất cả các định dạng đề cập đến vấn đề chủ quyền của Crưm”, đài RT dẫn lời Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định.

Cuộc đua marathon báo chí của ông Zelensky

Trong cuộc chạy đua marathon báo chí truyền thông vào ngày 10 tháng 10, Tổng thống Ukraina đã lên tiếng thảo luận về vấn đề Crưm theo định dạng của Norman (bao gồm 4 quốc gia Nga, Ukraina, Đức, Pháp). Theo ông, trong khuôn khổ này, ít nhất người ta có thể quay lại xem xét cuộc thảo luận về vấn đề này.

Những con hải âu trong Vịnh Nghệ thuật ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Đại diện đặc biệt của OSCE nhắc nhở rằng Crưm đã là của Nga
Vào ngày 11 tháng 10, ông Zelensky tuyên bố rằng vấn đề thu hổi Crưm trở lại thành một phần lãnh thổ đất nước Ukraina sẽ là thách thức tiếp theo sau khi kết thúc cuộc xung đột ở Donbass, RNS cho hay. 

Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Zelensky được tổ chức theo một hình thức khác thường - một cuộc chạy đua marathon báo chí. Nhà lãnh đạo Ukraina trả lời hàng loạt câu hỏi tại Chợ Thực phẩm Kiev trong 14 giờ liên tục, lập kỷ lục về thời gian trả lời báo giới.

Crưm trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập LB Nga. 

© SputnikCrưm có phải là một phần của Nga hay không?
Điện Kremlin loại trừ thảo luận về đề tài Crưm dưới mọi hình thức - Sputnik Việt Nam
Crưm có phải là một phần của Nga hay không?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала