Qatar không coi chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria là nỗ lực chiếm lãnh thổ

© Sputnik / Sertac KayarĐốt lốp xe ở biên giới Syria để giảm tầm nhìn của máy bay Thổ Nhĩ Kỳ
Đốt lốp xe ở biên giới Syria để giảm tầm nhìn của máy bay Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông-bắc Syria không phải là cố gắng chiếm đoạt lãnh thổ Syria, mà nhắm vào các chiến binh người Kurd đã phạm tội ác, - Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abderrahman al-Thani tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh an ninh toàn cầu hôm thứ Ba.
«Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông-bắc Syria không phải là nỗ lực nhằm chiếm vùng lãnh thổ Syria, chiến dịch nhằm vào các chiến binh người Kurd đã phạm tội ác chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, điều đã được chứng tỏ», - Ngoại trưởng Qatar nhận định.

Ông nhấn mạnh rằng «không ai theo đuổi mục tiêu ép người Kurd ra khỏi khu vực».

Đơn vị lực lượng Ảrập-Kurd - Sputnik Việt Nam
Ankara cáo buộc người Kurd phóng thích phiến quân IS*
«Người Kurd là bạn bè của chúng tôi, kể cả ở Iraq, ở Erbil, Thủ tướng Khu tự trị người Kurd ở Iraq Marsur, ông Barzani là thủ lĩnh mạnh mẽ, họ duy trì mối quan hệ tốt với Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đừng nhắm mắt bỏ qua các bằng chứng về bọn tội phạm người Kurd đã chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Cần cố gắng hiểu Thổ Nhĩ Kỳ, chứ không chỉ nhìn vào người Kurd», - ông al-Thani nói thêm.

Chiến dịch "Nguồn hòa bình"

Ngày 9 tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố khởi động chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở Syria chống lại Đảng Công nhân Kurdistan và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”*. Trong cùng ngày, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ giáng đòn không kích vào thành phố Ras Al Ain và hàng loạt đô thị khác của Syria trên biên giới hai nước. Sau đó, công bố bắt đầu cuộc tấn công trên bộ thuộc chiến dịch “Nguồn hòa bình”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала