Tranh khắc bản của Salvador Dali bị trộm từ Nhà trưng bày San Francisco

© AP Photo / Eustache Cardenas, FileSalvador Dali
Salvador Dali - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Một kẻ lạ mặt đã trộm từ Phòng trưng bày San Francisco một bản khắc của danh họa Salvador Dali, kênh truyền hình địa phương ABC7 News đưa tin.

“Hươu cao cổ bốc cháy”

Bức khắc có tên “Hươu cao cổ bốc cháy” (không giống với bức họa cùng tên của Dali được vẽ bằng dầu) đã biến mất. Giống như phần lớn các bản khắc, bản này có một số bản sao, do đó phiên bản bị đánh cắp không phải là bản duy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng các bản sao không nhiều và chúng được đánh số. Vì vậy nên mặc dù giá của bản khắc thấp hơn nhiều so với bức tranh gốc của họa sĩ nổi tiếng, giá của một bản sao có thể  lên tới 20 nghìn đô la Mỹ.

Tên trộm đã bị phát hiện bởi nhiều camera giám sát trên đường phố, mặc dù chúng không thể ghi lại khoảnh khắc vụ trộm. Người đàn ông bước vào phòng trưng bày tư nhân nơi tổ chức cuộc triển lãm tranh khắc bản Dali, nhấc một bản khắc có kích thước 50 x 65 cm rồi thong thả rời đi. Vụ trộm diễn ra chỉ trong vòng nửa phút.

Mẫu triển lãm được gắn trên giá vẽ đặc biệt trong hộp trưng bày, nhưng vì lý do nào đó mà trên giá vẽ không có khóa. Nhân viên phòng trưng bày đang tìm hiểu làm thế nào điều này lại có thể xảy ra.

Giám đốc của phòng trưng bày nói với kênh truyền hình rằng bản khắc này và bản sao bức tranh rất nổi tiếng và tên trộm khó có thể bán trao tay hoặc trên Internet được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала