Chuyên gia chia sẻ cách cải thiện nhanh chóng hiệu suất của điện thoại thông minh

© AP Photo / Richard VogelĐiện thoại thông minh
Điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hiệu suất của điện thoại thông minh có thể cải thiện bằng cách xóa bớt “rác” thừa - người dùng mất khoảng 20% bộ nhớ trên thiết bị do trữ ảnh chất lượng kém, một nghiên cứu của công ty Avast cho biết.

Nghiên cứu này dựa trên phân tích dữ liệu ẩn danh của khoảng sáu triệu người sử dụng phần mềm Avast Cleanup từ 45 quốc gia trên thế giới. Dữ liệu được thu thập trong sáu tháng, từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019.

Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart của Việt Nam tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
VinSmart bắt đầu sứ mệnh chiếm lĩnh phân khúc thị trường điện thoại thông minh ở Nga
“Trung bình, người dùng lưu trữ trong máy 952 ảnh, trong đó khoảng 22% có chất lượng kém: hình ảnh bị mờ, tối hoặc trùng lặp. Trên WhatsApp, người dùng lưu trữ trung bình 292 ảnh, số ảnh chụp màn hình trung bình là 86. Việc loại bỏ những ảnh này một cách thường xuyên có thể giải phóng không dưới 20% dung lượng trên điện thoại thông minh”, - các tác giả tính toán.

Nghiên cứu cho thấy các đại diện 18-24 tuổi của “thế hệ selfies” lưu trữ ít lượng ảnh nhất trên điện thoại thông minh của họ.

“Tại sao mọi người không xóa những bức ảnh thực sự xấu đi? Có thể là trong nhóm tuổi này có nhiều phụ huynh và những người làm việc tích cực. Các phụ huynh thì chụp nhiều ảnh của con cái họ và muốn để lại tất cả những bức ảnh ngẫu nhiên, ngay cả những tấm không mấy chất lượng. Những người kia thì quá bận rộn và không có thời gian để vệ sinh điện thoại thường xuyên”, - các chuyên gia nhận định.
Điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn nam giới
“Có lẽ điều này là do sự phổ biến ngày càng tăng của Snapchat và Instagram, vốn chỉ được giữ trong vòng một ngày rồi sau đó lưu trữ trực tiếp trong các tài khoản. Đặc biệt là người dùng ở độ tuổi 25-44 lưu ảnh nhiều nhất trên thiết bị của mình: hơn một nghìn bức ảnh. Phụ nữ trung bình chụp ảnh nhiều hơn 24% so với nam giới: trong điện thoại thông minh của phái nữ có tổng cộng khoảng 1053 ảnh, trong khi của nam giới có 851 bức”, - các chuyên gia viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала