Erdogan thông báo cái chết của hai người lính do pháo kích của quân đội Syria

© AFP 2023 / DELIL SOULEIMAN Manbij, Syria
Manbij, Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã chết tại Manbij trong cuộc pháo kích của chính phủ Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết.
"Chúng tôi đã pháo kích đáp trả dữ dội và buộc họ phải trả giá cho việc đó", - kênh truyền hình NTV dẫn lời tổng thống.
Manbij, Syria - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga tuần tra lần đầu tiên ở Manbij

Trước đó đã có tin về thêm hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc tấn công của người Kurd.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Ankara không lo ngại về sự hiện diện của quân đội Syria tại Manbij, điều quan trọng với ông là việc rút các đội quân người Kurd ra khỏi khu vực này.

Manbij là một thành phố lớn ở phía bắc Syria thuộc tỉnh Aleppo, quân đội Mỹ và người Kurd đã tuần tra và kiểm soát khu vực này cho đến gần đây. Hiện giờ lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào đó, và cảnh sát quân sự Nga đã tiếp quản việc tuần tra.

Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Quân Mỹ rút khỏi căn cứ ở khu vực Manbij của Syria

Khủng bố IS * như con át chủ bài trong các cuộc đàm phán

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng cáo buộc lực lượng người Kurd Syria đã thả các chiến binh IS * bị bắt giữ khỏi các nhà tù trong bối cảnh chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

"YPG sử dụng những kẻ khủng bố IS* bị bắt giữ như con bài mặc cả trong các cuộc đàm phán, bắt đầu thả chúng ra khỏi các nhà tù", -Erdogan nói trong cuộc họp của Đảng “Công lý và Phát triển” cầm quyền tại nghị viện.

Chiến dịch “Nguồn gốc của hòa bình”

Đến nay quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát một khu vực rộng 1220 km2 trong chiến dịch “Nguồn gốc của hòa bình” ở miền bắc Syria, Tổng thống Erdogan cho biết.

“Hiện nay chúng tôi đã giải phóng 1220 km2 lãnh thổ khỏi những kẻ khủng bố, trong khuôn khổ chiến dịch “Nguồn gốc của hòa bình”. Khi chúng tôi dọn sạch một khu vực rộng 30 – 35 km từ Manbij đến biên giới với Iraq, chiến dịch sẽ chấm dứt ngay lập tức. Không lực lượng nào có thể ngăn chặn chúng tôi", - ông Erdogan phát biểu tại cuộc họp các nghị viên trong Đảng “Công lý và Phát triển” cầm quyền.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала