Nga sẽ tạo mạng lưới bãi thử nghiệm cho máy bay không người lái

© Ảnh : MAImáy bay không người lái
máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) – Đến năm 2022, mạng lưới các sân bãi thử nghiệm máy bay không người lái sẽ được thành lập ở Nga và ít nhất 570 triệu rúp sẽ được phân bổ cho mục đích này, ông Sergei Zhukov, đồng giám đốc nhóm làm việc “Aeronet” thuộc Chương trình Sáng kiến Công nghệ Quốc gia (NTI) cho biết.

Các bãi thử nghiệm mới

Theo chiến lược của Bộ Công Thương về nhiệm vụ thành lập cơ sở thử nghiệm quốc gia cho các hệ thống máy bay không người lái, một mạng lưới các cơ sở thực nghiệm - kỹ thuật số sẽ được triển khai ở Nga để tiến hành các thử nghiệm chuyến bay kiểm tra thiết kế và thử nghiệm chứng nhận trong điều kiện thực và ảo.

Máy bay chiến đấu MiG-29M2  - Sputnik Việt Nam
29 máy bay đã tiến hành do thám ở biên giới Nga trong tuần lễ vừa qua
“Các bãi thử nghiệm cần thiết cho công tác thiết kế, thử nghiệm máy bay và cấp chứng nhận. Những cơ sở này sẽ được tạo ra trong vòng ba năm, đến hết năm 2021. Quy trình bao gồm kiểm tra chính máy bay không người lái cũng như các hệ thống của nó - cánh quạt, động cơ, trạm điều khiển mặt đất và các kênh liên lạc. Đã  lên kế hoạch phân bổ ít nhất 570 triệu rúp, bao gồm từ quỹ của NTI, cho việc thành lập mạng lưới này”, - ông Zhukov nói.

Theo ông, việc tạo ra các bãi thử nghiệm sẽ tạo điều kiện cho việc cấp giấy phép cho những máy bay không người lái có trọng lượng hơn 30 kg, được sử dụng trong công nghiệp và nông nghiệp. Đặc biệt, chúng sẽ có thể vận chuyển các lô hàng khá nặng  và thực hiện việc giám sát các công trình dài như đường ống dẫn khí, đường bộ và đường dây điện với chiều dài từ 1,5 đến 2 nghìn km.

“Các địa điểm thử nghiệm máy bay không người lái đầu tiên được lên kế hoạch xây dựng tại sân bay Orlovka ở khu vực tỉnh Tverskaya - ở đó sẽ xây dựng cả bãi thử nghiệm vật lý lẫn bãi thử kỹ thuật số. Các cơ sở khác cũng sẽ xuất hiện tại phòng thí nghiệm thủy công SAGI ở Dubna, các sân bay Ulyanovsk-Vostochny ở tỉnh Ulyanovsk, Alferyevo ở tỉnh Matxcơva và Kirzhach ở khu vực Vladimir", - ông Zhukov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала