Quân đội Syria đã vào Raqqa lần đầu tiên sau 5 năm

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Syria trên chiếc BMD-1 tại trại tị nạn Palestine "Yarmuk" được giải phóng, Nam Damascus
Quân nhân Syria trên chiếc BMD-1 tại trại tị nạn Palestine Yarmuk được giải phóng, Nam Damascus - Sputnik Việt Nam
Raqqa (Sputnik) - Lần đầu tiên kể từ năm 2014, các đơn vị quân đội Syria đã vào thành phố Raqqa và thiết lập các trạm quan sát, một nguồn tin quân sự nói với Sputnik.
"Các đơn vị tiền tiêu của quân đội chính phủ Syria đã lần đầu tiên vào Raqqa sau 5 năm và thiết lập một số trạm quan sát trong thành phố", - nguồn tin cho biết.
Các cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus - Sputnik Việt Nam
Nga và Syria đã có biện pháp rút quân đội nước ngoài một cách an toàn

Tình hình thành phố Raqqa

Vào năm 2014, Raqqa đã bị những kẻ khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”* chiếm giữ và đã trở thành thành trì của các chiến binh.
Tháng 10 năm 2017, thành phố được giải phóng sau một chiến dịch quân sự kéo dài nhiều tháng do "Lực lượng Dân chủ Syria" thực hiện với sự hỗ trợ của không quân Liên minh quốc tế.

Trong các vụ oanh tạc và chiến dịch quân sự lớn của lực lượng người Kurd thân Mỹ, Raqqa đã bị phá hủy và chưa được xây dựng lại. Bộ Ngoại giao Syria đã gọi các hành động của Liên minh trong quá trình giải phóng Raqqa là sự diệt chủng.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала