Tổng thống Erdogan tuyên bố hoạt động quân sự ở Syria đang tiến triển tốt

© AP PhotoTayyip Erdogan
Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng hoạt động quân sự ở miền bắc Syria đang tiến triển tốt, 1.000 km lãnh thổ dọc biên giới đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố.
“Chúng tôi có hai mục tiêu: loại bỏ mối đe dọa khủng bố và đưa người tị nạn trở về. Vào ngày thứ bảy của chiến dịch, 1000 km lãnh thổ dọc biên giới đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố”, - ông Erdogan nói trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng hợp tác các quốc gia nói tiếng Turkic hôm thứ Ba ở Bacu.

​Chiến dịch "Nguồn hòa bình"

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 9 tháng 10 tuyên bố khởi động Chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”*.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan yêu cầu NATO đưa ra lựa chọn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công thành phố Ras al-Ain và một số thành phố Syria khác ở biên giới hai nước trong cùng một ngày. 

Chính quyền tự trị các vùng lãnh thổ ở đông bắc Syria đã chính thức tuyên bố vào Chủ nhật rằng họ đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Syria để triển khai quân đội Syria dọc theo toàn bộ biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала