Truyền thông: Mỹ tiến hành tấn công mạng chống Iran

© REUTERS / Kacper Pempel/Files Không gian mạng
Không gian mạng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã tiến hành một hoạt động bí mật trong không gian mạng chống Iran sau khi các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê Út bị tấn công, mà đứng sau đó, theo Washington, là Tehran, hãng Reuters đưa tin kèm trích nguồn một số quan chức Mỹ giấu tên.

Theo các nguồn tin, hoạt động này được thực hiện vào cuối tháng 9 và được tập trung vào việc chống lại những khả năng quảng bá “Tuyên truyền” của Teheran.

Cảng Chabahar  - Sputnik Việt Nam
Iran phủ nhận báo cáo về việc bốc dỡ hàng chậm trễ do lệnh trừng phạt của Mỹ

Một trong những nguồn tin nói rằng cuộc tấn công đã “ảnh hưởng vật lý” đến tình trạng thiết bị, tuy nhiên người này không cung cấp dữ liệu chi tiết hơn.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận thông tin về cuộc tấn công mạng từ phía Hoa Kỳ.

“Theo chính sách của chúng tôi và vì lý do bảo mật hoạt động, chúng tôi không thảo luận về các hoạt động không gian mạng, các dữ liệu tình báo và kế hoạch”,- Bà Elissa Smith, phát ngôn viên của cơ quan này cho biết.
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn thông qua LHQ tạo liên minh để gây sức ép với Iran

Kế hoạch hành động toàn diện chung

Vào tháng 7 năm 2015, “bộ sáu” (Anh, Đức, Trung Quốc, Nga, Mỹ, Pháp) và Iran đã ra công bố về thành tựu của Kế hoạch hành động toàn diện chung. Thỏa thuận quy định về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đổi lấy việc hạn chế chương trình hạt nhân Iran. Thỏa thuận gốc đã không tồn tại được tới 3 năm: vào tháng 5 năm 2018, Hoa Kỳ tuyên bố rút lui đơn phương khỏi hiệp ước này và khôi phục các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала