Lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ chuyên trách phòng chống ma túy

© Ảnh : Báo MớiCác cán bộ, nhân viên chuyên trách phòng chống ma túy
Các cán bộ, nhân viên chuyên trách phòng chống ma túy - Sputnik Việt Nam
Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ của 3 lực lượng là Hải quan, Bộ đội Biên phòng và Công an để nâng cao trình độ, năng lực xử lý các tình huống, đấu tranh phòng chống ma túy và các loại tội phạm trên địa bàn.

Trường chình lớp tập huấn nghiệp vụ

Hôm 17/10, lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ của 3 lực lượng thành phố Đà Nẵng là Hải quan, Bộ đội Biên phòng và Công an đã được khai mạc.

Theo chương trình, trong thời gian 2 ngày, từ 17 đến 18/10, hơn 60 cán bộ, nhân viên chuyên trách phòng chống ma túy, tội của 3 lực lượng trên sẽ được các quán triệt, nắm vững các nội dung liên quan đến phương pháp, kỹ năng về đấu tranh chuyên án ma túy.

Cờ Việt Nam và Đảng Cộng sản - Sputnik Việt Nam
Hà Nội hoan nghênh sáng kiến tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống ma túy

Trong đó có những kinh nghiệm trong ghi lời khai, lấy lời khai ban đầu; công tác thu thập, xử lý thông tin về tội phạm ma túy trên địa bàn trọng điểm.

Ngoài ra, các cán bộ được dạy các phương thức, thủ đoạn cất giấu ma túy của các đối tượng tội phạm hiện nay, cách nhận dạng các chất ma túy qua phân tích thông tin hình ảnh hàng hóa cất giấu trong hành lý, hàng hóa, container đường biển. Đồng thời rút kinh nghiệm một số vụ án trong thời gian qua.

Đại diện Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng cho biết lớp tập huấn là dịp để cán bộ, nhân viên chuyên trách 3 lực lượng nâng cao trình độ, năng lực xử lý các tình huống, đấu tranh phòng chống ma túy và các loại tội phạm trên địa bàn.

Đà Nẵng quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Mới đây, thành phố Đà Nẵng ban hành nhiều chỉ đạo về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. 

Nguyễn Tuấn Phúc - Sputnik Việt Nam
Đại úy cảnh sát phòng chống ma túy bị bắt quả tang đang phê ma túy

Để thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND thành phố, đặc biệt là Nghị Quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ, UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Công văn số 6422/UBND-CQLTT ngày 23/9/2019, đề nghị các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố và UBND các quận, huyện tập trung thực hiện nghiêm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Được biết, các đơn vị sở, ban nghành có liên quan được yêu cầu xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị phải được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt và lâu dài.

UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng cần tập trung phân tích nắm bắt tình hình địa bàn và những vấn đề nổi lên trong thời gian qua, xác định rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đề ra các giải pháp phòng ngừa buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn hiệu quả hơn.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội nghị. - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam dành nhiều ưu tiên cho phòng, chống ma túy

UBND TP. Đà Nẵng giao Cục Thuế thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế; có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng chuyển giá, trốn thuế, quản lý chặt chẽ việc xuất hóa đơn giá trị gia tăng tại các cơ sở, xử lý nghiêm các cơ sở hợp thức hóa hàng hóa nhập lậu, mua hàng hóa không có nguồn gốc hợp pháp. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố có trách nhiệm tăng cường công tác tuần tra để kịp thời xử lý các hành vi buôn lậu, tàng trữ và vận chuyển hàng cấm ở khu vực cảng biển, bến bãi, tàu thuyền.

UBND TP. Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện tăng cường và có các biện pháp kiểm tra và kịp thời phát hiện hàng hóa nhập lậu. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng để nhân dân hiểu, đồng thuận và không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала