Hàng ngàn người biểu tình vây quanh Nhà thờ Sagrada Família ở Barcelona

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhBarcelona
Barcelona - Sputnik Việt Nam
Những người ủng hộ nền độc lập của Catalonia đã tập trung xung quanh một trong những điểm thu hút chính của thủ đô Barcelona, Vương cung thánh đường Sagrada Família, đồng thời chặn lối toàn bộ các lối vào nhà thờ này.

Hôm thứ Sáu, ngày 18.10, hàng ngàn người biểu tình ủng hộ nền độc lập của xứ Catalan đã tiến hành biểu tình trước Vương cung thánh đường Sagrada Família ở Barcelona. Đám đông hô vang hai từ "Độc lập!"

Catalonia - Sputnik Việt Nam
Các chính trị gia Catalonia bị bắt giữ xác nhận sẽ tham gia chính phủ mới
“Hôm nay là một cuộc tổng bãi công, chúng tôi đang cố gắng phong tỏa toàn bộ Catalonia. Đặc biệt, mọi người đổ đến đây để thu hút sự chú ý của cộng đồng thế giới về những gì đang diễn ra. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở thủ đô Barcelona”, ​​- một trong những người tham gia biểu tình phát biểu với Sputnik.

Cuộc tổng bãi công ở Catalonia với hàng loạt hành động bạo loạn, biểu tình, chặn đường bộ và đường sắt bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 sau khi Tòa án Tối cao Tây Ban Nha kết án 12 chính trị gia vì liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập bất hợp pháp năm 2017. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала