Quốc kỳ Syria được treo tại trạm kiểm soát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
AIN AL-ARAB (Sputnik) - Bộ đội biên phòng Syria đã đặt quốc kỳ Syria tại trạm kiểm soát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Ain al-Arab, phóng viên Sputnik đưa tin.

Quân đội Syria đã tiến vào thành phố Ain al-Arab và tập trung lực lượng gần biên giới vào thứ Tư, như một phần trong thỏa thuận giữa Damascus và người Kurd.

"Quân đội Syria là anh em của chúng tôi. Chúng tôi đã chiến đấu cho vùng đất của mình kể từ năm 2011. Người Thổ Nhĩ Kỳ biết chúng tôi đang chiến đấu như thế nào. Với quân đội của mình, họ vẫn có thể chiếm lấy khu định cư nhỏ ở Ras al-Ain. Nếu người Thổ Nhĩ Kỳ muốn tấn công vào đây, chúng tôi sẽ cùng với quân đội Syria đẩy lùi sự xâm lược nhanh gấp đôi”, - chiến binh tự vệ người Kurd nói với Sputnik.
Về phần mình, lực lượng biên phòng Syria cho biết: "Quan hệ với các chiến binh người Kurd rất tốt, tất cả chúng tôi đều là người Syria, bất kể người Ả Rập hay người Kurd, nhiệm vụ chung của chúng tôi là bảo vệ quê hương khỏi kẻ xâm lược", - ông nói thêm.

Chính quyền tự trị vùng đông bắc Syria trước đó đã công bố các thỏa thuận với Damascus, theo đó quân đội Syria sẽ đóng ở vùng lãnh thổ dọc biên giới phía bắc để đẩy lùi "sự xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала