Trường đào tạo cán bộ của Bộ TT&TT cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới của thời 4.0

© Ảnh : infonet.vnBộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng trướng lưu niệm 10 năm xây dựng và phát triển cho Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TT&TT.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng trướng lưu niệm 10 năm xây dựng và phát triển cho Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TT&TT. - Sputnik Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đánh giá cao những thành tích mà Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT đã đạt được trong 10 năm qua.
“Trường đào tạo cán bộ của Bộ TT&TT cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới của thời 4.0. Để cán bộ về đây học thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thấy một sự thiết thực, thấy cái mà chưa đâu có. Và vì thế mà học tốt hơn và dạy tốt hơn”, - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Bộ TT&TT là một bộ về công nghệ số. Đưa công nghệ số, công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Chính vì vậy, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT phải đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là một trường đào tạo cán bộ của một Bộ về công nghệ. 

© Ảnh : infonet.vnBộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.
Trường đào tạo cán bộ của Bộ TT&TT cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới của thời 4.0 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời đại công nghệ số, hiện đại số hiện nay, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT có nhiệm vụ truyền kỹ năng và tri thức thời 4.0 cho những cán bộ của ngành TT&TT. Cụ thể, “trong năm nay, trường cần hình thành cho mình một triết lý đào tạo mới của thời 4.0; cần cách tiếp cận và triết lý đào tạo mới; để các cán bộ học viên cảm thấy hào hứng, mới mẻ, thiết thực mà chưa đâu có. Từ đó nâng cao tinh thần dạy và học của giảng viên, học viên của trường trong thời gian tới”, Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng SIM rác vào tháng 3/2019
 “Với những kết quả đã đạt được cùng  tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên, người lao động, tôi hy vọng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cho chuyển đổi số, công nghệ số, kinh tế số và truyền thông số; đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng hôm nay”, - Bộ trưởng bày tỏ.

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT được thành lập ngày 6/10/2008 theo Quyết định số 1476/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Trường thực hiện chức năng: tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tham gia quản lý, hoạt động trong lĩnh vực TT&TT; tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về lĩnh vực TT&TT, tổ chức nghiên cứu và ứng dụng các cơ chế chính sách, tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ, khoa học quản lý trong các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý của Bộ TT&TT. 

© Ảnh : infonet.vnThừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý TT&TT.
Trường đào tạo cán bộ của Bộ TT&TT cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới của thời 4.0 - Sputnik Việt Nam
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý TT&TT.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và công chức, viên chức vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ.

Với nội dung chương trình đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực, chất lượng dạy và học đã lôi cuốn đông đảo học viên tham gia, các khóa học của trường ngày càng tăng về số lượng, đa dạng về nội dung và mở rộng địa bàn về các địa phương, đơn vị.

Tính đến hết năm 2018, trường đã tổ chức được 174 khóa với 558 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 30.463lượt học viên là các cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài Bộ TT&TT.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Tuấn bị kỷ luật, ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT

Bên cạnh phương thức đào tạo, bồi dưỡng truyền thống, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước, ngày 3/8/2009, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT Online (trực tuyến) được khai trương. Đến nay,“trường Online“ đã có trên 20 bài giảng với hàng nghìn thành viên đăng ký học trực tuyến và hàng trăm nghìn lượt truy cập.

Để ghi nhận và biểu dương các thành tích của trường, nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT đã được trao tặng, trong đó có thể kể đến như: Cờ thi đua Thi đua của Chính phủ năm 2015; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013; Cờ thi đua Thi đua của Bộ TT&TT các năm 2013, 2015; Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống, Trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Facebook - Sputnik Việt Nam
Bộ TT&TT Việt Nam mạnh tay xử lý nội dung thông tin vi phạm trên Facebook, YouTube

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT trân trọng cảm ơn sự ghi nhận cũng như những ý kiến chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng. Trên cơ sở nhận thức sâu sắc yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TT&TT khẳng định: Trường sẽ chú trọng, tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng với những định hướng, chiến lược cụ thể trong thời gian tới.

Hi vọng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cho chuyển đổi số, công nghệ số, kinh tế số… xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT trao tặng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала