Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc người Kurd phá vỡ lệnh ngừng bắn ở Syria

© AFP 2022 / Delil SouleimanDân thường Syria và người Kurd Syria chạy trốn khỏi vụ đánh bom của Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố Ras al Ain của Syria giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
Dân thường Syria và người Kurd Syria chạy trốn khỏi vụ đánh bom của Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố Ras al Ain của Syria giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc người Kurd vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực an ninh ở miền bắc Syria.
"Trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn tuân thủ các thỏa thuận đạt được về ngừng bắn ở khu vực an ninh ở miền bắc Syria, các thành viên của nhóm khủng bố (bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ) thuộc Đảng Công nhân người Kurd và lực lượng tự vệ của người Kurd Syria đã thực hiện 14 cuộc tấn công trong vòng 36 giờ qua", - trích thông cáo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đăng trên Twitter.
Палестинская девочка прыгает со скакалкой возле своего дома в лагере беженцев Аш-Шати в городе Газа - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ dự định bố trí định cư cho gần hai triệu người tị nạn ở miền bắc Syria

Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã đồng ý ngừng các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong 120 giờ và rút lực lượng người Kurd khỏi vùng đệm 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, là khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ dự định sẽ tự mình kiểm soát. Tuy nhiên lại có thông tin về việc tiếp tục diễn ra các hoạt động chiến sự.

Chiến dịch “Cội nguồn hòa bình”

Ngày 9 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiến hành chiến dịch "Nguồn hòa bình" ở phía bắc Syria, bắt đầu bằng các cuộc không kích của không quân vào các vị trí của lực lượng người Kurd. Mục tiêu là tạo ra một vùng đệm ở đó, nơi sẽ trở thành vành đai bảo vệ cho biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 10, chính quyền tự trị người Kurd ở đông bắc Syria đã đồng thuận với  chính quyền Damascus triển khai quân đội dọc theo toàn bộ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để cùng hành động đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала