Truyền thông: Từ năm 2015 con trai của Biden đã bị cảnh báo khi làm việc cho Burisma

© AP Photo / Jae C. HongJoseph Biden
Joseph Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trợ lý thứ nhất của Ngoại trưởng Mỹ George Kent tuần này vừa cho Quốc hội Hoa Kỳ biết, từ năm 2015 ông đã bày tỏ lo ngại rằng con trai của cựu phó tổng thống Joe Biden Hunter đang làm việc cho công ty năng lượng Burisma của Ukraina, Washington Post dẫn ba nguồn tin cho biết.

Theo các nguồn tin, hôm thứ Ba ông Kent đã đưa ra lời khai trước Quốc hội. Vài năm trước, ông bày tỏ lo ngại rằng công việc của con trai Biden tại Burisma có thể làm phức tạp nỗ lực của các nhà ngoại giao Mỹ. Theo các nguồn tin, ông Kent lo ngại rằng các quan chức Ukraina có thể nghĩ rằng ông Biden, lúc đó đang giữ chức phó tổng thống Hoa Kỳ, sẽ có thể gây ảnh hưởng thông qua con trai mình.

Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
Trump nói rằng sau những lời của Zelensky cần chấm dứt việc luận tội

Các nguồn tin cũng nói thêm rằng ông Kent bày tỏ mối quan ngại của mình với văn phòng của Biden, nhưng được thông báo rằng phó tổng thống “không còn đủ sức” để giải quyết vấn đề này, bởi vì vào thời điểm đó, một đứa con trai khác của ông đang điều trị ung thư.

Quá trình luận tội Trump

Đảng Dân chủ tại Quốc hội bắt đầu quá trình luận tội Trump vì nghi ngờ ông theo đuổi mục đích cá nhân khi yêu cầu kiếm lãnh đạo Ukraina tiến hành điều tra đối với Hunter Biden, người làm việc cho công ty năng lượng Burisma. Cha của ông, Joe Biden, đang là ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала