Đoàn xe tải Mỹ đã vào lãnh thổ Syria để sơ tán các căn cứ

Matxcơva (Sputnik) - Một đoàn xe tải Mỹ di chuyển từ Iraq đến Syria để sơ tán các căn cứ quân sự của Mỹ nằm tại phía bắc đất nước, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd, như thông báo của hãng tin SANA, Syria.

Rút quân khỏi Syria

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, khoảng một nghìn lính Mỹ đang rút khỏi các khu vực phía bắc Syria và sẽ di chuyển tới miền tây Iraq.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết hướng rút quân của các đơn vị từ Syria

Như hãng tin cho biết, đoàn xe tải vận chuyển được hộ tống bởi các xe quân sự của Mỹ di chuyển từ phía bắc Iraq tới thành phố Kamyshli của Syria với mục tiêu "hoàn thành quá trình sơ tán các căn cứ quân sự của Mỹ" ở Syria.

Ngày 17/10, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng hai bên đã thỏa thuận đình chỉ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong 120 giờ và rút lực lượng người Kurd khỏi vùng đệm 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, nơi mà Thổ Nhĩ Kỳ dự định kiểm soát độc lập. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố rằng, Ankara sẽ tiếp tục hoạt động ở Syria nếu Mỹ không giữ lời hứa rút lực lượng người Kurd ra ngoài khu vực an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала