Hơn một ngàn người tham dự Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội

© Ảnh : RosatomCác bạn trẻ Việt Nam chơi trò Cờ nguyên tử tại Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội
Các bạn trẻ Việt Nam chơi trò Cờ nguyên tử tại Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10, Ngày hội Khoa học và Công nghệ được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ năm chéo Nga và Việt Nam. Ngày hội được tổ chức bởi Tập đoàn Nhà nước Rosatom kết hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội, các chuyên gia của ngành công nghiệp hạt nhân Nga đã tổ chức một loạt các bài giảng và bàn tròn nhằm phổ biến công nghệ nguyên tử trong giới trẻ Việt Nam.

© Ảnh : RosatomNém vòng phân tử tại Lễ hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội
Hơn một ngàn người tham dự Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Ném vòng phân tử tại Lễ hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội

Tham tán – công sứ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam V.V.Bublikov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam N.V. Shafinskaya đã có bài phát biểu chào mừng tại Lễ hội. Từ phía Việt Nam có các bài phát biểu chào mừng của Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, Giáo sư Đinh Văn Phong, Phó Chủ tịch của VINATOM Tiến sĩ Nguyễn Hào Quang, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Hạt nhân của Đại học Bách khoa Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thái.

Tham gia Ngày hội là các chuyên gia hàng đầu và các nhà báo Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, cũng như các em sinh viên và học sinh trung học.

© Ảnh : RosatomNam sinh viên đang bắn cung
Hơn một ngàn người tham dự Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Nam sinh viên đang bắn cung

Trong số các hội nghị và thảo luận dưới khẩu hiệu “Nguyên tử hòa bình để có cuộc sống tốt hơn”có các bài giảng của các giáo viên hàng đầu của Viện nghiên cứu hạt nhân quốc gia MEPhI và cộng tác viên tại Đại học quốc gia Matxcơva, khẩu hiệu "Năng lượng hạt nhân cho một sống tốt đẹp hơn, cũng như về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu.

© Ảnh : RosatomThi trắc nghiệm tại Lễ hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội
Hơn một ngàn người tham dự Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thi trắc nghiệm tại Lễ hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội

Đại diện trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các chương trình cho các hoạt động giáo dục và nghiên cứu về công nghệ hạt nhân tại Việt Nam. Khách tham quan Ngày hội cũng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời: chơi “Cờ nguyên tử”, kiểm tra kiến ​​thức của mình trong các cuộc thi “Phóng xạ, đúng và sai”, “Chronograph”, cũng như thử sức với trò chơi nhảy flash mob “Năng lượng xanh”.

© Ảnh : RosatomChronograph
Hơn một ngàn người tham dự Ngày hội Khoa học và Công nghệ tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Chronograph

Ngoài ra, liên hoan đã tổ chức buổi chiếu bộ phim của “Wild Edens: Russia”, một phần của loạt phim truyện về những góc xa xôi và hẻo lánh của thiên nhiên, nơi các hệ sinh thái đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự nóng lên toàn cầu. Wild Edens là một dự án đầy tham vọng do Rosatom khởi xướng. Nó nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường, sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu và mối đe dọa mà nó gây ra cho các hệ sinh thái trên toàn thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала