Nhật Bản thực hiện mọi biện pháp để tìm kiếm những người mất tích sau cơn bão

Matxcơva (Sputnik) – Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến thăm tỉnh Nagano, là nơi chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão Hagibis tuần trước, và cho biết chính quyền sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để tìm kiếm người mất tích và khôi phục khu vực.

Khắc phục hậu quả cơn bão

"Chính phủ sẽ làm mọi thứ có thể. Chúng tôi dự định sẽ nỗ lực tối đa để tìm kiếm những người mất tích, cũng như khôi phục các dòng sông và các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống", - hãng tin Kyodo dẫn lời Thủ tướng Nhật Bản tại cuộc họp với thống đốc tỉnh Nagano, ông Shunichi Abe.
Hình ảnh chụp từ không gian về cơn bão Hagibis đang tiến đến gần Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Máy ủi trên đường phố và kệ trống trong các cửa hiệu: Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất 60 năm

Tuần trước, một cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong vài thập kỷ qua, kèm theo gió giật và mưa rào, đã tấn công Nhật Bản. Lốc xoáy khiến hai chục con sông bị tràn bờ, làm ngập lụt các khu vực rộng lớn từ vùng ngoại ô Tokyo đến Niigata trên bờ biển Nhật Bản. 47 con sông bị vỡ bờ, 146 vụ lở đất xảy ra ở 19 quận của Nhật Bản, hậu quả là khoảng 56 nghìn ngôi nhà bị hư hại. Cho tới thời điểm hiện tại, hàng ngàn ngôi nhà vẫn bị mất điện, 79 nghìn ngôi nhà bị cắt nước.

Theo thông tin cuối cùng, 79 người trở thành nạn nhân của lũ lụt và lở đất do cơn bão Hagibis ở Nhật Bản gây ra, 10 người khác được báo cáo là mất tích, tổng số nạn nhân lên tới con số gần 400 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала