Ông Lavrov kêu gọi bình thường hóa công việc của các cơ quan ngoại giao Nga và Hoa Kỳ

© AFP 2022 / Lehtikuva/Timo HeikkalaSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Cần sớm quay trở lại công việc bình thường của các cơ quan ngoại giao Liên bang Nga và Hoa Kỳ, Matxcơva sẵn sàng làm điều này trên cơ sở “tùy chọn số 0”, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm Chủ nhật.

Ông nhắc nhớ rằng thủ phạm chính gây ra tình trạng hiện tại là chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump thừa nhận ông quý mến người Nga
“Khi chính quyền của Obama đã tới hồi hấp hối, họ cố tình hành động một cách ác ý, cố trả thù cho sự thất bại của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống bằng cách lấy tài sản, đuổi các nhà ngoại giao của chúng tôi. Chúng tôi đã phản ứng ngay lập tức vì hiểu rằng, bước đi này chủ yếu nhằm làm suy yếu vị thế của Donald Trump. Khi chúng tôi nhận ra rằng các lệnh trừng phạt không những không bị đóng băng và không được dỡ bỏ mà còn được mở rộng và ngày càng sâu rộng, chúng tôi cũng đã phản ứng và cương quyết yêu cầu giữ số lượng các nhà ngoại giao Mỹ ở Nga và các nhà ngoại giao Nga ở Hoa Kỳ ở thế cân bằng", - ông Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Nước Nga 1".

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Matxcơva "sẵn sàng giải quyết các vấn đề này bất kỳ lúc nào trên cơ sở" tùy chọn số 0" và quay trở lại với hoạt động bình thường của các tổ chức ngoại giao hai nước".

"Tôi đã nói chuyện này với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, với Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Huntsman, người đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Theo tôi, họ hiểu rằng rồi sẽ tới một lúc nào đó chúng ta phải quay lại vấn đề này. Và phải làm điều này càng sớm càng tốt", - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала