Joker bị bệnh gì? Tiếng cười bất thường cũng là một triệu chứng của căn bệnh

© Ảnh : YouTube'The Joker' có sự tham gia của Joaquin Phoenix
'The Joker' có sự tham gia của Joaquin Phoenix - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Một phần tư các trường hợp những người bị mắc bệnh thần kinh vận động có kèm theo triệu chứng cười hay khóc không kiểm soát được. Điều này liên quan tới tình trạng vi phạm các đường dẫn tín hiệu trong não chịu trách nhiệm về cảm xúc, theo quan điểm của các nhà khoa học.

Buộc phải cười

Một cô gái 16 tuổi đến phòng khám của Đại học San Francisco (Mỹ), lời nói của cô không rõ ràng, cô bị tình trạng khó nuốt, nhưng điều tồi tệ nhất là bệnh nhân bị hành hạ bởi những cơn cười nhiều lần trong ngày, đôi khi biến thành tiếng khóc, không rõ lý do và không đúng lúc. Điều quan trọng nhất là khi lên cơn cười, cô bé hoàn toàn không có gì vui vẻ trong lòng, và cô không có cách nào kìm được cơn cười của mình.

Các bác sĩ gọi các cơn cười hay cơn khóc bùng phát đột nhiên như vậy là hội chứng pseudobulbar (từ buld có nghĩa là thân não). Hội chứng thường đi kèm với các bệnh về hệ thần kinh, khối u, động kinh, đau tim. Hội chứng này xảy ra ở gần một nửa số người mắc bệnh Parkinson, kèm theo bệnh Alzheimer.

Joaquin Phoenix đóng vai Joker - Sputnik Việt Nam
Nhạc sĩ bị kết án ấu dâm ở Việt Nam viết nhạc phim cho "Joker" và sẽ được nhận tiền

Khiếm khuyết của tiểu não

Tiếng cười và tiếng khóc ở những người mắc hội chứng trầm cảm cũng có một bản chất khác: chúng liên quan mật thiết đến tâm trạng. Nếu tâm trạng của người bệnh phấn khích, họ lên cơn cười, còn khi ở pha trầm cảm thì người đó lên cơn khóc. Loại rối loạn này xảy ra ở một phần tư và thậm chí một nửa số bệnh nhân mắc các bệnh về tế bào thần kinh vận động - bệnh teo cơ bên và xơ cứng nguyên phát. Tiểu não đóng một vai trò quan trọng, chính bộ phận này đóng vai trò xử lý phản ứng trước các tín hiệu từ vỏ não.

Hiện không tồn tại liệu trình điều trị tiêu chuẩn nào cho tất cả các trường hợp xảy ra cơn cảm xúc bệnh lý như trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала