"Xin hãy mang tên lửa đi". Bà Clinton đăng thông điệp hài hước từ Kennedy gửi Khrushchev

© Ảnh : U. S. Department of StateTổng thống Hoa Kỳ thứ 35 John F. Kennedy và người đứng đầu Liên Xô Nikita Khrushchev
Tổng thống Hoa Kỳ thứ 35 John F. Kennedy và người đứng đầu Liên Xô Nikita Khrushchev - Sputnik Việt Nam
Bà Hillary Clinton vừa đăng trên Twitter thông điệp hài hước, như là của Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy gửi cho người đứng đầu Liên Xô Nikita Khrushchev trong lúc cuộc khủng hoảng Caribbean đang ở đỉnh điểm. Bức thư sử dụng phong cách phi chính thức, nó nhại lại thông điệp mà Trump đã gửi trước đó cho nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan.

“Hãy mang tên lửa đi”

Trong một bức thư mà bà Clinton đăng lên, ông Kennedy, theo cách quen thuộc, yêu cầu Khrushchev loại bỏ các tên lửa khỏi Cuba.

- Khi đó mọi người sẽ nói: "Wow! Khrushchev, bạn là người giỏi nhất!" – bức thư viết. Nếu không làm thế thì theo lời hứa của Kennedy, ông Khrushchev sẽ bị sỉ nhục và đất nước ông sẽ bị chế giễu. Ngoài ra, tổng thống Mỹ dường như phàn nàn rằng nhà lãnh đạo Liên Xô đã “bóp những hạt dẻ của ông” bằng các tên lửa ở Cuba. Để kết luận, Kennedy hứa sẽ "gọi điện" cho Khrushchev. 

© Ảnh : Screenshot/Twitter/HillaryClintonBà Hillary Clinton đăng trên Twitter thông điệp hài hước, như là của John F. Kennedy gửi cho Nikita Khrushchev
Xin hãy mang tên lửa đi. Bà Clinton đăng thông điệp hài hước từ Kennedy gửi Khrushchev - Sputnik Việt Nam
Bà Hillary Clinton đăng trên Twitter thông điệp hài hước, như là của John F. Kennedy gửi cho Nikita Khrushchev

Bức thư được cho là đề ngày 16 tháng 10 năm 1962. 

Thư của Trump gửi Erdogan

Trước đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đã cho thấy bức thư của Trump gửi cho Erdogan, trong đó ông theo cách quen thuộc đề xuất đối tác Thổ Nhĩ Kỳ "ký kết một giao kèo tốt", nếu không, ông đe dọa sẽ "hủy hoại nền kinh tế". Ngoài ra, Trump còn kêu gọi Erdogan “đừng làm ra vẻ ta đây”, hoặc “thằng ngốc”, và cũng hứa sẽ sớm gọi cho ông Erdogan. 

Sau khi nhận được bức thư, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng "họ chưa bao giờ thấy rằng mức độ quan hệ giảm đến mức nhận được những bức thư như vậy".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала