Ông Putin: hơn 2,5 nghìn quân nhân từ Châu Phi đã được đào tạo ở Nga sau 5 năm

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhKíp xe tăng T-72B3 của quân đội Zimbabwe ở giai đoạn đầu tiên của "Vòng đua cá nhân", trong cuộc đua xe tăng "Tank Biathlon" thuộc Hội thao quân sự quốc tế lần thứ V năm 2019 tại Công viên Patriot
Kíp xe tăng T-72B3 của quân đội Zimbabwe ở giai đoạn đầu tiên của Vòng đua cá nhân, trong cuộc đua xe tăng Tank Biathlon thuộc Hội thao quân sự quốc tế lần thứ V năm 2019 tại Công viên Patriot - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết, trong 5 năm qua, hơn 2,5 nghìn binh sĩ từ châu Phi đã được đào tạo tại Nga.

Tham gia tích cực từ phía châu Phi

“Chỉ riêng trong 5 năm qua, hơn 2,5 nghìn binh sĩ từ các nước châu Phi đã được đào tạo trong các tổ chức giáo dục quân sự của Bộ Quốc phòng Nga”, - ông Putin nói.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam

Mỹ đang cố gắng thể hiện quan hệ giữa Nga và Châu Phi trong khía cạnh tiêu cực
Ông lưu ý rằng các đối tác châu Phi đang tích cực tham gia các sự kiện do Nga tổ chức, như Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế và các cuộc họp của các đại diện cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh. Cụ thể, mười một quốc gia châu Phi đã 11 lần tham gia Hội thao quân sự quốc tế ARMY-2019.

Mục tiêu tốt

Theo tổng thống, "cuối cùng, tất cả các chương trình này đều nhằm vào một điều - để giúp người châu Phi tự giải quyết các vấn đề an ninh hiện có, điều này sẽ củng cố chính các quốc gia châu Phi, chủ quyền và độc lập của họ".

Điều đó có nghĩa là tình hình trên toàn thế giới sẽ trở nên ổn định và dễ đoán định hơn, ông Putin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала