Marine Le Pen đề xuất loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi NATO

© Sputnik / Kristina Afanasyeva / Chuyển đến kho ảnhMarine Le Pen
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bà Marin Le Pen, lãnh đạo Đảng Thống nhất Quốc gia, đề xuất loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi NATO. Bà đã tuyên bố điều này trên một chương trình của kênh RCI.

Trước đây, do hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, một số quốc gia NATO, bao gồm Pháp, Đức, Na Uy và Tây Ban Nha, đã đình chỉ xuất khẩu vũ khí sang Ankara.

Dân thường Syria và người Kurd Syria chạy trốn khỏi vụ đánh bom của Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố Ras al Ain của Syria giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc người Kurd phá vỡ lệnh ngừng bắn ở Syria

Liên minh châu Âu đã đồng ý phối hợp chính sách cung cấp vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên các quyết định đã đưa ra. Tuy nhiên, đã không có quyết định nào về cấm vận vũ khí được đưa ra, bởi vì Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của NATO và điều này áp đặt một số nghĩa vụ đối với các quốc gia EU, cũng là thành viên của liên minh.

Chính trị gia chỉ trích Liên minh châu Âu "không làm gì và không đưa ra đề xuất gì ". Theo bà, việc loại đất nước khỏi NATO có thể là một phản ứng đối với xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ, vì Ankara "vi phạm các tiêu chí" của liên minh.

Chiến dịch “Cội nguồn hòa bình”

Ngày 9 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiến hành chiến dịch "Nguồn hòa bình" ở phía bắc Syria, bắt đầu bằng các cuộc không kích của không quân vào các vị trí của lực lượng người Kurd.

Mục tiêu là tạo ra một vùng đệm ở đó, nơi sẽ trở thành vành đai bảo vệ cho biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 10, chính quyền tự trị người Kurd ở đông bắc Syria đã đồng thuận với  chính quyền Damascus triển khai quân đội dọc theo toàn bộ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để cùng hành động đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала