Người đứng đầu Lầu Năm Góc không loại trừ các hoạt động của Mỹ chống lại IS*

© AFP 2022 / Getty Images/Pete MarovichMark Esper
Mark Esper - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper không loại trừ khả năng quân đội Mỹ, với sự hỗ trợ của hàng không, sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự ở Syria chống lại các phiến quân Nhà nước Hồi giáo*.
Chúng tôi tiếp tục chiến đấu chống lại IS*, và nếu lực lượng Mỹ vào Syria trong khuôn khổ chiến dịch như vậy, họ sẽ được hàng không hỗ trợ. Đây là cách chúng tôi làm điều đó", - ông Esper nói với các phóng viên.

căn cứ Mỹ ở Al Tanf, Syria - Sputnik Việt Nam
Đoàn xe tải Mỹ đã vào lãnh thổ Syria để sơ tán các căn cứ
Theo ông, Hoa Kỳ đang xem xét tình huống, khi thực hiện hoạt động này là các quân nhân Mỹ, những người hiện nay đang rời khỏi Syria và đang được chuyển đến các khu vực phía tây của Iraq. Ông Esper lưu ý rằng ông dự định thảo luận về vấn đề này với các Đồng minh.

Những lời của bộ trưởng được công bố bởi dịch vụ báo chí Lầu Năm Góc.

Trước đó bộ phận báo cáo rằng trong số khoảng một ngàn lính Mỹ ở Syria, khoảng 150 người sẽ ở lại trong nước, họ sẽ kiểm soát đồn trú At-Tanf ở miền nam đất nước. Phần còn lại sẽ được rút, nhưng không phải về Hoa Kỳ, mà tới nước láng giềng Iraq.

© AFP 2022 / Delil SouleimanQuân đội Hoa Kỳ tại Cộng hòa Ả Rập Syria
Người đứng đầu Lầu Năm Góc không loại trừ các hoạt động của Mỹ chống lại IS* - Sputnik Việt Nam
Quân đội Hoa Kỳ tại Cộng hòa Ả Rập Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần lên tiếng về ý định rút quân khỏi Syria. Quyết định cuối cùng được đưa ra sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch tại các khu vực phía đông bắc Syria chống lại lực lượng người Kurd, đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống IS*.

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống lại IS * ở Syria và Iraq, và tại Syria, họ đã hành động mà không có sự thỏa thuận của chính quyền chính thức của đất nước.

* Một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала