Roscosmos điều chỉnh tàu "Orel" cho phù hợp với tên lửa "Soyuz-5"

© Sputnik / Grigory Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhPhóng tàu Soyuz-FG chở tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-11 từ sân bay vũ trụ Baikonur
Phóng tàu Soyuz-FG chở tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-11 từ sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Roscosmos sẽ tiếp tục điều chỉnh tàu vũ trụ có người lái Eagle mới để phóng trên tên lửa đẩy Soyuz-5, bất chấp quyết định chuyển nó sang tên lửa Angara-A5P, căn cứ tài liệu trên trang web mua sắm công.

Vào tháng 9, Tổng giám đốc Roscosmos, Dmitry Rogozin, tuyên bố rằng tàu Orel sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm trên tên lửa hạng nặng Angara-A5P từ sân bay vũ trụ Vostochny, chứ không phải trên tên lửa Soyuz-5 từ sân bay vũ trụ Baikonur, như kế hoạch trước đó.

Phát triển thiết kế sơ bộ

Các tài liệu của tập đoàn nhà nước về mua sắm công chỉ ra rằng, việc phát triển thiết kế sơ bộ cho tổ hợp không gian với tàu vũ trụ Orel và tên lửa lớp trung Soyuz-5 ở Baikonur được bắt đầu vào tháng 12 năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục và hoàn thành vào tháng 10 năm 2020.

tên lửa Proton-M - Sputnik Việt Nam
Proton-M chở các vệ tinh châu Âu và châu Mỹ được phóng từ Baikonur

Lần phóng thử nghiệm đầu tiên của tàu vũ trụ Orel được lên kế hoạch vào năm 2023 trên tên lửa Angara-A5P từ bãi phóng vũ trụ Vostochny. Năm 2024 có kế hoạch tiến hành chuyến bay không người lái, còn vào năm 2025 sẽ có chuyến bay có người lái của tàu tới Trạm vũ trụ quốc tế. Vào các năm 2026 và 2027, các chuyến bay cũng được lên kế hoạch trên Angara, và vào năm 2028 sẽ diễn ra lần phóng đầu tiên trên tên lửa lớp siêu nặng Yenisei. Sau đó, vào năm 2028, các chuyến bay thử nghiệm của con tàu được lên kế hoạch hoàn thành và đi vào hoạt động. Năm 2029 có kế hoạch bay quanh mặt Trăng, còn tới năm 2030 sẽ diễn ra cuộc đổ bộ của các phi hành gia Nga trên bề mặt mặt Trăng.

Tập đoàn tên lửa-vũ trụ Energia

Hiện tại, Tập đoàn tên lửa-vũ trụ Energia đang sản xuất hai bản sao đầu tiên của tàu Orel: bản đầu tiên sẽ là mẫu kích thước đầy đủ để thử nghiệm trong lần ra mắt đầu tiên trên Angara-A5P vào năm 2023 và Yenisei vào năm 2028, và bản thứ hai sẽ là tàu hoàn chỉnh có khả năng tái sử dụng (10 chuyến bay) để thử nghiệm bay và sau đó đi vào hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала