Truyền thông Đức kể về vịêc ông Putin giành chiến thắng mà không có chiến tranh

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành được chiến thắng ở Syria mà không cần chiến tranh, Michael Shürmer, nhà chuyên gia báo Die Welt của Đức viết.

Theo nhà báo, sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria, sẽ không ai ngăn Moskva thực hiện trong khu vực này "một trò chơi lớn", mà tưởng chừng như Nga đã mãi mãi thua đầu những năm 1990.

Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
Ông Gorbachev kể về việc ông từng viết thư gửi tổng thống Putin

"Ông Putin đã đạt được điều mà hầu hết tất cả các nhà lãnh đạo quân sự thông minh trong suốt lịch sử đều mơ ước - chiến thắng mà không có chiến tranh", - ông viết.

Ông Sturmer cũng lưu ý rằng NATO đã “từng nhìn thấy những ngày tháng tốt đẹp hơn”, ban lãnh đạo tổ chức cần nhận thức sự nghiêm trọng của tình hình và có những hành động phù hợp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố rằng Washington đã bắt đầu rút quân khỏi vùng đông bắc Syria.

Chiến dịch “Nguồn hòa bình”

Vào ngày 9 tháng 10, Ankara tuyên bố bắt đầu Chiến dịch “Nguồn hòa bình” ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các thành phố ở biên giới Syria cùng ngày. Sau đó, hoạt động trên bộ của chiến dịch cũng được tuyên bố bắt đầu.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan tiết lộ chi tiết thỏa thuận với Hoa Kỳ về Syria

Tổng thống Erdogan và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hôm thứ Năm đã đồng ý đình chỉ 120 giờ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria để truy quét lực lượng tự vệ người Kurd Syria khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Pence cho biết thỏa thuận dự định đẩy lực lượng người Kurd khỏi khu vực an ninh 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria và Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này. Phó Tổng thống Pence lưu ý rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ không quay trở lại khu vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала