Các chuyên gia tìm ra cách hiệu quả để đối phó với hội chứng thay đổi múi giờ

MATXCƠVA (Sputnik) – Những người đi du lịch bằng máy bay có thể tự giúp mình chống chọi với jetlag - hội chứng thay đổi múi giờ, như tin đưa của The Sun dẫn nguồn là nghiên cứu của một hãng hàng không lớn của Úc.

Các nhân viên của Airline đã phỏng vấn 500 hành khách đường dài để tìm hiểu, hành vi của họ có thể giúp giảm các triệu chứng jetlag ra sao. Dữ liệu thu được được phân tích cùng với các nhà khoa học từ Đại học Sydney.

Vietjet Air  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về cách chọn chỗ trên máy bay để sống sót nếu bị tai nạn

Chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ Yu Sun Bin cho biết, để đối phó với triệu chứng chênh lệch múi giờ, có thể đi ra ngoài trời, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời chiếu thẳng. Ngoài ra không nên uống rượu, vì điều này dẫn đến mất nước.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ trong suốt chuyến bay, và tốt nhất nên ngồi cạnh cửa sổ. Các chuyên gia cho biết bạn cũng cần nhớ xem khi ngủ ở nhà bạn ngủ phía giường bên nào, thì khi đi máy bay cũng chọn chỗ ngồi cùng phía.

 Bánh mỳ kẹp - Sputnik Việt Nam
Tại sao sau một đêm mất ngủ, con người lại bị cám dỗ ăn thực phẩm không tốt cho sức khỏe?

Thay đổi thời gian ăn cũng có thể giúp cải thiện hội chứng chênh lệnh múi giờ. Các chuyên gia khuyên chúng ta rằng trước khi bay vài ngày, nên dịch thời gian ăn cho đúng với thời gian ở nước mà chúng ta sẽ tới. Như vậy cơ thể của chúng ta sẽ dễ thích nghi hơn.

Chạy bộ nhẹ hoặc hoạt động thể chất vừa phải cũng sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Chỉ cần đồng bộ hóa giờ tập tại nơi khởi hành với thời gian tại điểm đến.

Còn một điều giúp làm nhẹ triệu chứng chênh lệnh múi giờ là mặc quần áo thoải mái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала