Chuyên gia lý giải việc trực thăng VKS chiếm căn cứ cũ của Mỹ ở Syria

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng Mi-28 "Thợ săn đêm" tại Hội thao phi công quân sự "Máy bay-2016"
Máy bay trực thăng Mi-28 Thợ săn đêm tại Hội thao phi công quân sự Máy bay-2016 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trực thăng của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) đã chuyển căn cứ đến sân bay Tabqa để đảm bảo an ninh cho khu vực này, cũng như hỗ trợ hoạt động của quân đội Syria ở phía bắc nước này, chuyên gia quân sự Nga, ông Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Một căn cứ của Mỹ trước đây được đặt tại sân bay quân sự Tabqa ở tỉnh Raqqah, miền bắc Syria.

“Không nên có khoảng trống an ninh, do đó, chúng tôi đang hỗ trợ chính phủ Bashar al-Assad trong việc biến ngày càng nhiều tỉnh ở Syria trở thành một vùng phụ cận thân thiện. Do đó, lẽ tự nhiên là những thứ mà người Mỹ để lại không nên bỏ hoang vô chủ”, - ông Korotchenko nói.
Máy bay trực thăng quân sự của Không quân Nga tới địa điểm tham gia cuộc diễn tập chiến lược Vostok-2018 - Sputnik Việt Nam
Máy bay trực thăng của Nga hạ cánh tại một căn cứ cũ của Mỹ ở Syria

Ông cũng lưu ý rằng sân bay rất quan trọng, vì đó là nơi cung cấp sự hỗ trợ trên không cho lực lượng Syria, với mục đích mở rộng quyền kiểm soát tầm hoạt động của Damascus ở phía bắc nước này.

Trước đó, đã có báo cáo rằng trong số khoảng một ngàn lính Mỹ ở Syria, khoảng 150-200 người sẽ ở lại trong nước. Họ sẽ kiểm soát khu vực đồn trú At-Tanf ở miền nam. Phần còn lại sẽ được rút đi, nhưng không phải về Hoa Kỳ, mà là sang nước láng giềng Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала