Cuộc thảo luận giữa Tổng thống Putin và ông Erdogan bắt đầu tại Sochi

© Sputnik / Alexei Nikolsky  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BOCHAROV RUCHEY (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bắt đầu cuộc thảo luận riêng, được tổ chức tại dinh thự Bocharov Ruchey ở Sochi.

Cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra chi tiết, đa phương diện và trong thời gian khá dài. Họ sẽ phải trao đổi về "rất nhiều chủ đề", thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với báo giới trước đó.

Dự kiến, chủ đề chính của cuộc đối thoại giữa ông Putin và Erdogan sẽ là tình hình ở Syria, liên quan đến hoạt động quân sự của Ankara, cũng như các thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ về lệnh ngừng bắn kéo dài 120 giờ.

 Vladimir Putin và Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin và ông Erdogan kêu gọi tìm giải pháp chính trị ở Syria

Một ngày trước cuộc gặp với ông Putin, Tổng thống Erdogan nói rằng, Ankara sẽ "thực hiện các biện pháp tiếp theo" về Syria sau cuộc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga. Vào thứ ba, thời hạn 5 ngày đình chỉ chiến dịch quân sự hết hiệu lực.

Erdogan cũng nói rằng ông dự định thảo luận với người đồng cấp Nga về giai đoạn tiếp theo của quá trình lập ra khu vực an ninh ở miền bắc Syria.

Tại cuộc họp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Tình hình ở Syria rất gay gắt. Mọi người đều thấy và hiểu điều này, các cuộc tham vấn giữa Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề này là rất cần thiết".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала