Người Mỹ muốn cấm Trump sử dụng các công trình bất động sản riêng tư để tổ chức sự kiện

© WikipediaTháp Trump ở Mỹ
Tháp Trump ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các thượng nghị sĩ dân chủ đã đưa ra một dự luật được soạn thảo ra nhằm cấm chính quyền Donald Trump tổ chức các cuộc họp với các nhà lãnh đạo nước ngoài tại các cơ sở thuộc sở hữu của tổng thống.

Dự luật có tên SWAMP (Xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của Nhà Trắng tạo ra lợi nhuận), được trình bày bởi các thượng nghị sĩ Jeff Merkley, Ed Mark, Masi Hirono.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc  đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ muốn ngăn Trump tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại khách sạn của ông
"Đã đến lúc can thiệp vào Quốc hội và cho thấy rõ: Tổng thống Trump không thể thu lợi từ các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo nước ngoài - không phải với G7, cũng như với bất kỳ ai khác", - trích thông cáo được đăng tải của ông Merkley.

Trump - tổng thống hay doanh nhân?

Các đối thủ chính trị của Trump đã nhiều lần cáo buộc ông về việc lợi dụng những người nộp thuế để kiếm lợi nhuận và tự quảng cáo. Trump kiên quyết phủ nhận điều này. Ngoài ra, Trump bị buộc tội vì mâu thuẫn lợi ích do thực tế là ông vẫn sở hữu doanh nghiệp của mình sau khi được bầu làm tổng thống và chỉ chuyển giao sang cho các con trai của mình quản lý tạm thời. Đáp lại, Trump nói rằng tổng thống Mỹ không bắt buộc phải loại bỏ tài sản kinh doanh khi được bầu.

Donald Trump chơi golf - Sputnik Việt Nam
Mời chào dành câu lạc bộ golf tư cho Hội nghị thượng đỉnh G7, Trump bất chấp ranh giới đạo đức

Trước đó, Trump nói rằng ông không còn coi Trump National Doral Miami là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 trong bối cảnh những lời chỉ trích từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Trước đó, Nhà Trắng thông báo rằng, hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức vào ngày 10-12 / 6 tại Khu nghỉ dưỡng Doral National Trump ở Miami. Hôm thứ Sáu, ngày 18 tháng 10, một số nghị sĩ Hoa Kỳ có tầm ảnh hưởng lớn đã đệ trình dự luật nhằmngăn chặn tài trợ cho hội nghị thượng đỉnh tại khu nghỉ mát của Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала