Nhà khuyển học đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng dành cho chó

© AFP 2022 / Johannes EiseleChó
Chó  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bạn có thể cho chó ăn thức ăn công nghiệp đặc chế hoặc thiết lập chế độ ăn từ các sản phẩm tự nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng của thức ăn, ông Vladimir Golubev, Chủ tịch Liên đoàn Khuyển học Nga cho biết.
“Chó có thể được nuôi bằng các sản phẩm tự nhiên - bạn cần tính đến nhu cầu của thú cưng và tìm cách lập ra một chế độ ăn uống cân bằng. Thức ăn công nghiệp chế biến sẵn cũng rất thuận tiện để sử dụng, và nhà sản xuất đã tính toán đến thành phần của chúng. Một chú chó khỏe mạnh không đòi hỏi nhiều đến loại thực phẩm nào, điều quan trọng là thành phần dinh dưỡng phải được đảm bảo", - chuyên gia cho biết.
Lhasa apso. - Sputnik Việt Nam
Một chú chó con có lông màu xanh lá cây sinh ra ở Mỹ

Theo ông Golubev, để chọn được thức ăn công nghiệp phù hợp, cần dựa vào tình trạng của thú cưng và chi phí sản phẩm.

“Tiêu chí đầu tiên là tình trạng của con chó: nó trông như thế nào, trong tình trạng nào (trọng lượng, chất lượng và độ bóng của lông, hành vi vận động). Nếu mọi thứ đều ổn, chứng tỏ thức ăn đã được lựa chọn chính xác. Và dĩ nhiên, một tiêu chí quan trọng là khác số tiền mà chủ sở hữu sẵn sàng chi ra cho việc nuôi chó", - ông nói.

Đồng thời, đối với những con chó có "hệ tiêu hóa nhạy cảm" và những con bị bệnh, nên chọn thức ăn được khuyến nghị bởi bác sĩ - chuyên gia dinh dưỡng thú y.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала