Ông Gorbachev nêu tên những người chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev
Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh giữa Liên Xô và phương Tây là một chiến thắng chung, nhưng các nhà lãnh đạo phương Tây tuyên bố họ giành chiến thắng mà không xét tới rằng việc này sẽ được tiếp nhận ở Nga như thế nào, cựu tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev nói trong phỏng vấn với tờ Welt am Sonntag.
“Kết thúc Chiến tranh Lạnh là chiến thắng chung của chúng tôi, nhưng các chính trị gia phương Tây, chính là Hoa Kỳ, đã tuyên bố họ là người chiến thắng. Họ đã tuyên bố điều này ở khắp mọi nơi và phương tiện truyền thông đã nghe theo họ”, - ông Gorbachev trả lời câu hỏi về hành động của phương Tây sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
Ông Gorbachev kể về việc ông từng viết thư gửi tổng thống Putin
Theo ông, các nhà lãnh đạo của các nước phương Tây đã không tính đến các tuyên bố như vậy sẽ được tiếp nhận như thế nào ở Nga và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các mối quan hệ trong tương lai. Đồng thời, phương Tây bắt đầu hành xử như họ được phép làm mọi thứ đều, cựu tổng thống Liên Xô nói thêm.

Ông Gorbachev tuyên bố rằng các nước phương Tây "không thể chịu được thử thách của kỷ nguyên mới" và đây là lý do chính cho sự khác biệt hiện tại giữa họ và Nga.

"Gần đây, ở châu Âu, một số chính trị gia đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn rằng các nỗ lực cô lập Nga là bất lợi cho tất cả và người ta cần cùng tìm kiếm giải pháp phù hợp với tất cả các bên. Tôi biết rằng Nga cũng đang suy nghĩ về điều này", - Nhà lãnh đạo Liên Xô.

Chiến tranh Lạnh là tình trạng tiếp nối xung đột chính trị, căng thẳng quân sự, và cạnh tranh kinh tế tồn tại sau Thế chiến II, chủ yếu giữa Liên bang Xô viết và các quốc gia đồng minh của họ, với các cường quốc thuộc thế giới phương Tây, gồm cả Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала