Ông Putin có cuộc điện đàm với tổng thống Pháp Macron

© Sputnik / Alexei Nikolski /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Vladimir Putin điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trang web chính thức của Điện Kremlin, cho biết.

Bộ phận lưu ý rằng cuộc trò chuyện được tổ chức do sáng kiến của phía Pháp.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin kêu gọi Kiev lưu ý tới thỏa thuận Minsk liên quan đến cuộc xung đột ở Donbass

Các tổng thống đã thảo luận chi tiết về tình hình ở phía đông bắc Syria và nhấn mạnh sự cần thiết phải tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này.

"Vladimir Putin đã thông báo về những nỗ lực của Nga nhằm ổn định tình hình trong khu vực, bao gồm thúc đẩy liên lạc giữa các bên quan tâm và đảm bảo lợi ích của tất cả các nhóm tôn giáo sắc tộc", - theo dịch vụ báo chí của tổng thống.

Đại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexandr Lukashevich - Sputnik Việt Nam
Đại diện Nga tại OSCE khuyến cáo: Zelensky cần đọc đầy đủ các thỏa thuận Minsk
Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bắt đầu cuộc đối thoại liên Syria trong khuôn khổ Ủy ban Hiến pháp, sẽ được triệu tập vào cuối tháng 10 tại Geneva dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc..

Hai ông Putin và Macron cũng trao đổi quan điểm về tình hình ở Ukraina và nhấn mạnh không có cách nào thay thế việc thực hiện các thỏa thuận Minsk để giải quyết khủng hoảng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng hội nghị thượng đỉnh tiếp theo theo ở "định dạng Norman" có thể diễn ra sau khi được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала