Truyền thông: Lầu năm góc đang chuẩn bị rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan

Moskva, (Sputnik) - Lầu Năm Góc đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan, kênh truyền hình NBC đưa tin có tham chiếu đến đại diện của bộ quân sự.

Theo các nguồn tin, việc chuẩn bị đang ở giai đoạn lập kế hoạch và đang được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa ra tuyên bố về việc rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan, như đã xảy ra với tuyên bố rút quân khỏi Syria.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Phía bắc Afghanistan có nguy cơ trở thành căn cứ cho IS*
Hiện tại, không có lệnh nào từ Nhà Trắng về việc rút hoàn toàn quân đội khỏi Afghanistan, kênh này cho biết. Trước đó, New York Times đưa tin rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm sự hiện diện quân sự ở Afghanistan và đã rút hai nghìn quân nhân, mặc dù không có thỏa thuận với Taliban.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper nói rằng Hoa Kỳ có thể giảm sự hiện diện quân sự ở Afghanistan xuống tới con số 8,6 nghìn người mà không gây ra ảnh hưởng đến hoạt động chống khủng bố chống lại các nhóm khủng bố Al Qaeda* và Nhà nước Hồi giáo*.

Quân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ tạo điều kiện nối lại đàm phán giữa Mỹ và Taliban

Trong những tháng gần đây, Mỹ đã đàm phán với Taliban về giải pháp vấn đề Afghanistan.

Ông Trump cho biết vào ngày 7 tháng 10 rằng Hoa Kỳ bắt đầu rút quân khỏi vùng đông bắc Syria. Sau đó, Người đứng đầu Lầu năm góc, Mark Esper, cho biết vào ngày 13 tháng 10 rằng Hoa Kỳ sẽ rút thêm 1.000 quân khỏi Syria.

* tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала