Twitter dự định thay đổi chính sách trong cuộc chiến chống các tài liệu "giả mạo"

© SputnikTwitter
Twitter - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Twitter của Mỹ tuyên bố sẽ sớm thay đổi chính sách của mình nhằm ngăn chặn việc phân phối tài liệu bị xuyên tạc trên mạng xã hội nhằm tạo ấn tượng sai về điều gì đó.
"Chúng tôi luôn cập nhật các quy tắc của mình theo cách thay đổi hành vi trên Web. Chúng tôi đang nghiên cứu một chính sách mới để giải quyết vấn đề với các tài liệu “tổng hợp” và thao túng trên Twitter, nhưng trước tiên chúng tôi muốn lắng nghe bạn", - trích thông cáo của công ty đang trên một mạng tiểu blog.
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Trump dẫn lời của người dẫn chương trình đài Sputnik trên Twitter

Công ty giải thích rằng, ở đây đề cập tới các tài liệu "được sửa đổi đáng kể hoặc tạo ra theo cách khiến cho ý nghĩa/mục đích ban đầu của chúng thay đổi, hoặc có vẻ như một số sự kiện đã xảy ra, mặc dù trên thực tế chúng không phải vậy".

Theo ghi nhận của giới truyền thông, đặc biệt, đó là những bức ảnh được sửa đổi và cái gọi là video Deepfake, trong đó với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, khuôn mặt của một nhân vật được thay thế bằng một nhân vật khác.

Công ty nhấn mạnh rằng họ có ý định chống lại những nội dung như vậy, đặc biệt là khi nó có thể tạo ra mối đe dọa về an toàn vật lý cho một người nào đó hoặc gây thiệt hại ngoại tuyến.

Trong vài tuần tới, Twitter sẽ thông báo về việc tiếp nhận tin nhắn từ những người dùng để "để giúp cải thiện chính sách này trước khi nó có hiệu lực."

Công ty Mỹ Twitter Inc. được thành lập năm 2006. Sản phẩm chính của công ty là một mạng xã hội để trao đổi các tin nhắn ngắn. Công ty có trụ sở tại San Francisco, California.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала