Các chuyến bay diễu võ giương oai của Không quân Hoa Kỳ trên Biển Đen là vô nghĩa

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBiển Đen
Biển Đen  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ chức chuyến bay huấn luyện của phi cơ ném bom chiến lược thuộc Không quân Hoa Kỳ qua Biển Đen và mô phỏng vụ ném bom ở gần biên giới Crưm, Washington cố gắng phô trương ảnh hưởng của mình tại khu vực Biển Đen.
"Nhưng nhìn dưới góc độ quân sự, đó chỉ là hành động «diễu võ giương oai» vô nghĩa", - ông Serge Lipovoi Chủ tịch Đoàn Chủ tịch hiệp hội «Các sĩ quan Nga» tuyên bố với Sputnik.
В-52 Stratofortress - Sputnik Việt Nam
Mỹ mô phỏng vụ đánh bom Crưm

Chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen

Trước đó, Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ tại châu Âu thông báo rằng một cặp máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không lực Hoa Kỳ đã hoàn thành chuyến bay huấn luyện trên Biển Đen trong khuôn khổ «hội nhập và chuẩn bị hợp tác với các đồng minh và đối tác châu Âu». Theo dữ liệu của tài nguyên giám sát PlaneRadar, chuyến bay diễn ra vào ngày 19 tháng 10, trong đó một trong những chiếc B-52H đã tiếp cận Crưm và mô phỏng cuộc ném bom. Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã gặp máy bay ném bom của Mỹ và hộ tống nó trong chuyến bay dọc ranh giới lãnh hải.

«Thua đau ở Syria và Trung Đông nói chung, Hoa Kỳ đang cố gắng phô trương ảnh hưởng ở châu Âu, cụ thể là ở khu vực Biển Đen. Và những chuyến bay như vậy, nói đúng ra chỉ là động tác «diễu võ giương oai» chính trị và tuyên truyền, nhằm trấn an các đồng minh của Mỹ rằng Biển Đen vẫn thuộc khu vực lợi ích của Hoa Kỳ như trước đây. Thế nhưng dưới góc độ quan điểm nhiệm vụ quân sự, tất cả những chuyến bay này đều vô nghĩa», - ông Lipovoi khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала