Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tuần tra các vị trí gần Manbij

© REUTERS / Omar SanadikiManbij
Manbij - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu tuần tra chiến tuyến của quân đội Syria ở phía đông bắc thành phố Manbij thuộc tỉnh Aleppo, thành phố này từ hồi tháng 10 đã nằm dưới sự kiểm soát của Damascus, người phát ngôn của cảnh sát quân sự nói với các phóng viên.

Theo lời viên sĩ quan, tuyến đường tuần tra chạy cách làng Keirat trên sông Sajur vài km, không xa nơi hợp lưu của sông với Euphrates. Mười ngày trước, khu vực này đã được quân đội Hoa Kỳ tuần tra, nhóm quân này được đưa tới biên giới Iraq khi bắt đầu chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.

Trong những ngày gần đây, một ranh giới phân định đã đi dọc theo Sajur giữa quân đội Syria và các chiến binh của các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ, trong chiến dịch tại Syrisa những người này đã chuyển sang phía Ankara.

 Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tayyip Erdogan giải thích với Vladimir Putin các mục tiêu của chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
"Ngoài ra, việc tuần tra cũng được thực hiện ở phía đông nam Keirat, thuộc vùng Kara-Kozak. Bây giờ quân đội Syria cũng ở đây", đại diện cảnh sát quân sự nói thêm.

Bản ghi nhớ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm thứ ba, các tổng thống Nga Vladimir Putin và Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một biên bản ghi nhớ mười điểm sau cuộc hội đàm kéo dài sáu giờ. Tài liệu cũng nói rằng từ 12:00 ngày 23 tháng 10 năm 2019, các đơn vị của cảnh sát quân sự Nga và cơ quan biên phòng Syria sẽ được đưa vào phục vụ ở phía Syria của biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ,  bên ngoài khu chiến dịch "Nguồn hòa bình" của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала