Chuyên gia quân sự: Pantsir-S1 vượt qua thử thách trong thực chiến

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa pháo cao xạ (ZRPK) triển khai mặt đất Pantsir-S
Tổ hợp tên lửa pháo cao xạ (ZRPK) triển khai mặt đất Pantsir-S - Sputnik Việt Nam
Cameroon đang có kế hoạch mua hệ thống pháo tên lửa Pantsir-S1 của Nga, Đại sứ Cameroon tại LB Nga cho biết. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin nhận xét rằng, trong tương lai gần những quốc gia khác cũng muốn mua tổ hợp này.

Cameroon quan tâm đến vũ khí Nga

Cameroon quan tâm đến việc mua các tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga, đại sứ Cameroon tại Liên bang Nga Mahamat Pub Sale nói với Sputnik.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Đã “tìm được cách” tiêu diệt” Pantsir-S1 và S-400

Vấn đề chưa được giải quyết, nhưng, ông bày tỏ hy vọng rằng, hai bên sẽ ký một hợp đồng.

Thiết bị quân sự của Nga có chất lượng rất cao. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nước trên thế giới mua vũ khí của Nga”,-  nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng, Cameroon cũng có nhu cầu về xe bọc thép cũng như  trực thăng vận tải và trực thăng quân sự từ Nga.

“Chúng tôi cần đến các thiết bị này bởi vì Cameroon đang chiến đấu chống các chiến binh của nhóm Boko Haram. Nhiều khi chúng đặt mìn trên đường hành quân ,và nếu chiếc xe không được bọc thép, nhiều người chết vì vấp phải mìn”, - ông Đại sứ nói với Sputnik.
Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Triển khai sư đoàn "Pantsir-S1" ở Crưm

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 - một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự Dmitry Litovkin nhận xét về tuyên bố của ông đại sứ.

“Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pansir-S1 là một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất. Một số quốc gia đang rất quan tâm tới khả năng mua các tổ hợp này của Nga. Không có gì đáng ngạc nhiên Cameroon cũng đang lên kế hoạch mua Pantsir-S1. Đặc biệt sau khi tổ hợp này đã vượt qua thử thách trong thực chiến tại Syria, (trong lần đánh chặn đầu tiên, Pantsir-S1 đã nhanh chóng hạ gục các quả rocket). Theo tôi, trong tương lai gần sẽ có thêm khá nhiều nước muốn mua tổ hợp này”, - ông Dmitry Litovkin nói.

Tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S1 có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào cả ngày lẫn đêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала