Khu vực tuần tra chung ở Syria sẽ hoạt động dưới quyền pháp lý của Damascus

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhDamascus
Damascus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc tuần tra chung của Nga-Thổ phạm vi sâu 10 km ở Syria sẽ hoạt động không hạn chế thời gian và thuộc thẩm quyền pháp lý của Damascus, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin tuyên bố.
«Về khu vực. Đương nhiên, tôi đã nói rằng hôm nay từ 12 giờ bắt đầu việc thực hiện Bản Ghi nhớ này. Trong Bản Ghi nhớ không có bất kỳ hướng dẫn nào về thông số thời gian. Điều đó có nghĩa là khu vực này sẽ hoạt động không giới hạn thời gian», - ông Vershinin nói với Sputnik trong cuộc họp báo. - Còn về những đạo luật nào cần có hiệu lực trong đó, thì theo tôi trên lãnh thổ Syria các đạo luật đều phải ở cấp quốc gia».

Kết quả đàm phán của Putin-Erdogan

Hôm thứ Ba, trên cơ sở cuộc đàm phán kéo dài 6 giờ liền, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, các ông các ông Vladimir Putin và Tayyip Erdogan đã ký Bản Ghi nhớ gồm 10 điểm.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ có bài phát biểu về tình hình biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

Trong đó, cụ thể có nói rằng vào thứ Tư, từ 12 giờ trưa ngày 23 tháng 10 năm 2019, các đơn vị quân cảnh Nga và lính biên phòng Syria sẽ được đưa vào địa bàn phía Syria trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài khu vực chiến dịch «Nguồn hòa bình» của Thổ Nhĩ Kỳ.

Họ sẽ hiệp lực tạo điều kiện cho việc rút các đơn vị người Kurd cùng vũ khí vào sâu phía trong, cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km, và cần hoàn thành việc này trong vòng 150 giờ. Từ thời điểm này, sẽ bắt đầu cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở địa bàn biên giới phía tây và phía đông cách 10 km kể từ khu vực chiến dịch «Nguồn hòa bình», ngoại trừ thành phố Kamyshly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала