Mỹ tiếp tục hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ và Nga để chống IS* ở Syria

© AFP 2023 / Ali Al-SaadiChính trị gia người Mỹ James Jeffrey
Chính trị gia người Mỹ James Jeffrey - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ và Nga để chống bọn khủng bố «Nhà nước Hồi giáo»* ở Syria, - đó là tuyên bố của ông James Jeffrey, Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chuyên trách về Cộng hoà Ả Rập Syria.
«Chúng ta sẽ làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ và người Nga, ... với SDF (Các lực lượng Dân chủ Syria... để tiếp tục cuộc chiến chống IS* nhằm duy trì sự ổn định», - ông Jeffrey nhấn mạnh khi phát biểu tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Nhà ngoại giao lưu ý rằng người Mỹ «không làm việc với chế độ Syria». Đại diện đặc biệt Jeffrey cũng thông báo rằng trong quá khứ Hoa Kỳ «đã cố gắng đạt một số thành công với Nga» về Syria và về ổn định tình hình ở một số vùng.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ có bài phát biểu về tình hình biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

Trump công bố "những tin tốt" ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố " những tin tốt" về tình hình ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông.

Lệnh ngừng bắn kéo dài 120 giờ ở miền bắc Syria, được công bố trên cơ sở các thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 10, kết thúc vào lúc 22:00 giờ Matxcơva, ngày 22 tháng Mười. Người Kurd Syria thông báo với chính quyền Mỹ rằng họ đã hoàn thành mọi nghĩa vụ theo thỏa thuận Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ và đã rời khỏi khu vực an ninh.

"Có vẻ như đang có những tin tốt lành về Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Trung Đông. Sẽ có những thông báo mới", - ông Trump viết trên Twitter.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала