NATO bình luận về bản ghi nhớ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Syria

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ thảo luận về tình hình ở phía đông bắc Syria tại cuộc hội đàm vào thứ Năm và thứ Sáu, trong khi liên minh cho rằng còn sớm để đánh giá các thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết hôm thứ Tư.

NATO bày tỏ quan điểm

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư:

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria ngừng lại, nhưng chưa kết thúc
"Tôi tin rằng còn quá sớm để đánh giá hậu quả của thỏa thuận mà tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đạt được", - ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Đồng thời, ông Stoltenberg lưu ý rằng thỏa thuận ngừng bắn ở đông bắc Syria, được ký kết trước đó với sự hòa giải của Hoa Kỳ, là cơ sở cho một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột.

"Chúng tôi thấy rằng có thể tiến tới một giải pháp chính trị... Chúng tôi cần tiến tới để có một giải pháp chính trị thực sự ở Syria thông qua đàm phán", - ông nói.

Cuộc thảo luận giữa Tổng thống Putin và ông Erdogan

Sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã giải thích các mục tiêu của chiến dịch tại Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin công bố các quyết định quan trọng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về Syria
"Ông Erdogan đã giải thích chi tiết về các mục tiêu của chiến dịch quân sự Thổ Nhĩ Kỳ dọc biên giới với Syria", - ông Putin nói sau cuộc hội đàm với ông Erdogan.

Sau đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông đã thông báo cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về chi tiết về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

"Hôm nay, chúng tôi chủ yếu tiếp xúc với vị tổng thống qúy mến về tất cả các sự kiện liên quan đến Chiến dịch “Nguồn Hòa bình”. Tôi nói với ngài Putin đáng kính rằng mục tiêu chính của hoạt động này là việc loại bỏ tổ chức khủng bố YPG và sự trở lại của những người tị nạn Syria", - ông Erdogan cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала