Nga có kế hoạch mở rộng các phái đoàn thương mại ở châu Phi

© Sputnik / Sergei GunyeevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Nga có kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội tụ các chế độ thương mại và mở rộng mạng lưới các phái đoàn thương mại của mình ở châu Phi, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp toàn thể của diễn đàn kinh tế Nga-Phi.

Ý định mở rộng mối quan hệ

"Nga sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện cho sự hội tụ của các chế độ thương mại hoạt động trong khuôn khổ khu vực thương mại tự do châu Phi và thị trường chung của Liên minh kinh tế Á-Âu... Phía Nga có kế hoạch mở rộng mạng lưới các cơ quan thương mại, hỗ trợ cho doanh nghiệp và thiết lập các liên hệ mới", - ông Putin nói.

Tổng thống Nga lưu ý rằng hoạt động tích cực trong chương trình nghị sự kinh tế của quan hệ Nga-Phi đang được thực hiện thông qua các ủy ban liên chính phủ song phương và hội đồng kinh doanh đang hiện có nhiều nước châu Phi.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam

Mỹ đang cố gắng thể hiện quan hệ giữa Nga và Châu Phi trong khía cạnh tiêu cực

Ông Putin cho biết châu Phi đang thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của doanh nghiệp Nga

"Các nước châu Phi đang thu hút ngày càng nhiều sự chú ý từ doanh nghiệp Nga. Lý do là bởi vì châu Phi đang trở thành một trong những trung tâm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Theo các chuyên gia, GDP của các nước châu Phi sẽ đạt 29 nghìn tỷ đô la vào năm 2050. Trong 5 năm, thương mại song phương giữa Nga và châu Phi đã tăng gần gấp đôi và vượt quá con số 20 tỷ đô la", - ông Putin nói trong cuộc họp toàn thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала