Sputnik có thể hợp tác với châu Phi

© Sputnik / Alexey FilippovLogo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế "Sputnik"
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hãng thông tấn Sputnik của Nga sẵn sàng hợp tác và trao đổi thông tin rộng rãi với các đối tác châu Phi, trong đó có việc tổ chức các khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, - Thứ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Viễn thông và Truyền thông đại chúng của LB Nga, ông Alexei Volin tuyên bố.

Diễn đàn kinh tế «Nga-Châu Phi»

«Hãng thông tấn Sputnik hoạt động bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ả Rập, chúng tôi có kênh RT làm việc bằng tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, là những ngôn ngữ mà các cư dân đang dùng ở châu Phi. Về nguyên tắc, bất kỳ ai muốn tìm thông tin nào đó về Nga đều có thể làm điều này chỉ với hai lần nhấp chuột trên Internet. Những người ở Nga muốn tìm thông tin về châu Phi cũng vậy», - ông  Volin nói tại phiên họp tiểu ban «Quan hệ Nga-Châu Phi: Vai trò của truyền thông».

Theo lời ông, hợp tác thông tin có triển vọng rất tốt đẹp, Nga sẵn có cả bộ chương trình hợp tác tương ứng. Chẳng hạn, ông Thứ trưởng lưu ý, Sputnik sẵn sàng mời các đối tác châu Phi trao đổi thông tin, cũng như sẵn sàng cung cấp các đề tài thời sự, chương trình phân tích và kho phim tài liệu của mình.

Sputnik  - Sputnik Việt Nam
Sứ quán Anh bình luận việc từ chối không cho Sputnik tiếp cận đại hội đảng Bảo thủ
«Có đầy đủ cơ sở thực tế khi nói về phát triển hợp tác với hãng Sputnik, nơi sẵn có các sản phẩm tin tức bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập và các thứ tiếng khác. Hãng thông tấn của Nga cũng sẵn sàng hợp tác rộng rãi và trao đổi thông tin thường xuyên, kể cả việc tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn», -  ông Volin nói.

Diễn đàn kinh tế «Nga-Châu Phi» đang được tiến hành tại Sochi vào những ngày 23-24 tháng 10. Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» đảm nhận vai trò đối tác thông tin của Diễn đàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала