Thai Airways ngừng tuyến bay tới Việt Nam?

Truyền thông sở tại đưa tin hãng hàng không quốc gia Thái Lan này đang xem xét khả năng ngừng các chuyến bay trực tiếp đến bốn nước Đông Nam Á: Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Trong tuyên bố ngày 22/10 được truyền thông địa phương đăng tải, Chủ tịch THAI Sumeth Damrongchaitham nhắc lại nhiều lần rằng những tin tức nói hãng hàng không này sẽ ngừng các chuyến bay tới 4 nước nói trên là không đúng.

Máy bay Air Seoul - Sputnik Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc mở đường bay sang Việt Nam

"Các tuyến bay này có số lượng chuyến bay và công suất hành khách thấp. Sau khi kế hoạch được chốt, Thai Airways sẽ giao cho Thai Smile Airways khai thác các đường bay này", ông Sumeth Damrongchaitham giải thích. 

Tuy nhiên, trong ngày 22/10, TTXVN cho biết Thai Airways bác bỏ thông tin sẽ ngừng các chuyến bay tới Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar. TTXVN khẳng định ông Sumeth Damrongchaitham nói thông tin ngừng các chuyến bay tới 4 nước Đông Nam Á là "không đúng".

Trước đó, truyền thông Thái Lan dẫn lời ông Sumeth Damrongchaitham thừa nhận Thai Airways đã đánh mất vị thế dẫn đầu thị trường ở một số đường bay và vấp phải sự cạnh tranh dữ dội của các hãng hàng không giá rẻ. 

© AFP 2022 / Saeed KhanTiếp viên hãng hàng không Thai Airways International
Thai Airways ngừng tuyến bay tới Việt Nam? - Sputnik Việt Nam
Tiếp viên hãng hàng không Thai Airways International

 

"Sự cạnh tranh là cực kỳ gay gắt trong năm nay. Thai Airways đang rơi vào khủng hoảng. Năm tới chúng tôi sẽ phải làm tốt hơn. Nếu các nhân viên vẫn tiếp tục ngơ ngác và không có hành động gì, hãng hàng không sẽ không đủ thời gian để chiến đấu... Tất cả sẽ thiệt mạng nếu con tàu đắm", ông nhấn mạnh. 

Trong nửa đầu năm nay, Thai Airways lỗ 6,44 tỷ baht, tương đương 212,5 triệu USD. Tổng lỗ của hãng hàng không Thái Lan hiện đã lên đến 280 tỷ baht (9,24 tỷ USD). Thai Airways có tới hơn 20.000 nhân viên. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала