Trump cho dỡ bỏ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

© Ảnh : TTXVNDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng hoạt động chiến sự ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đã chấm dứt và ông ra chỉ thị dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc Ankara bắt đầu cuộc tấn công ở Syria vài ngày trước đây.
«Trong vòng 5 ngày, quý vị thấy rằng lệnh ngừng bắn mà chúng ta đã nói ở biên giới Syria đang được tuân thủ và chấp hành rất tốt, tốt hơn mọi mong đợi. Sáng nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cho văn phòng của tôi rằng họ sẽ ngừng hoạt động chiến sự và tấn công ở Syria, sẽ ... ngừng bắn vĩnh viễn. Tôi tin sẽ là vĩnh viễn», - Trump tuyên bố trong thông điệp đặc biệt tại Nhà Trắng.

Ông cho biết thêm rằng đã chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính «dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đã ban hành ngày 14 tháng 10 nhằm đáp trả cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ».

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ có bài phát biểu về tình hình biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria
«Trừng phạt sẽ được dỡ bỏ, chỉ trừ khi xảy ra điều gì đó khiến chúng tôi không vui», - Tổng thống Mỹ nói thêm.

Trump công bố "những tin tốt" ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố " những tin tốt" về tình hình ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông.

Lệnh ngừng bắn kéo dài 120 giờ ở miền bắc Syria, được công bố trên cơ sở các thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 10, kết thúc vào lúc 22:00 giờ Matxcơva, ngày 22 tháng Mười. Người Kurd Syria thông báo với chính quyền Mỹ rằng họ đã hoàn thành mọi nghĩa vụ theo thỏa thuận Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ và đã rời khỏi khu vực an ninh.

"Có vẻ như đang có những tin tốt lành về Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Trung Đông. Sẽ có những thông báo mới", - ông Trump viết trên Twitter.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала