Nhân kỷ niệm ngày giải phóng khỏi Đức quốc xã, Ukraina phát hành đồng xu với với hình ảnh chiến binh UPA*

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThành viên tham gia diễu hành tại Kiev, kỷ niệm ngày thành lập Đội quân Ukraina nổi dậy và Ngày Bảo vệ Ukraina
Thành viên tham gia diễu hành tại Kiev, kỷ niệm ngày thành lập Đội quân Ukraina nổi dậy và Ngày Bảo vệ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Ngân hàng Quốc gia Ukraina phát hành đồng xu dành kỷ niệm 75 năm giải phóng khỏi những kẻ xâm lược phát xít với hình ảnh của chiến binh của Quân đội nổi dậy Ukraina (UPA)*.
"Dành riêng cho ký ức về hành động anh hùng của người dân Ukraina trong Thế chiến II, giải phóng Ukraina khỏi quân chiếm đóng Đức Quốc xã vào mùa thu năm 1944, ký ức và sự hòa giải của những người lính đã hy sinh cho Ukraina", - trang web của Ngân hàng Quốc gia Ukraina cho biết.

Đồng xu với hình ảnh đồng phạm của Đức quốc xã đã bị nghị sĩ đảng "Sluga naroda" Maxim Buzhansky chỉ trích.

Ngân hàng Quốc gia thân mến, xin vui lòng cho tôi biết những gì, khi nào và làm thế nào UPA* đã giải phóng Ukraina khỏi Đức quốc xã”, - ông viết trên kênh Telegram của mình.

Cuốc kỳ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Một bức thư đe dọa từ UPA được gửi đến địa chỉ của “Khối đối lập”
Vào tháng 5 năm 2015, Tổng thống Piotr Poroshenko đã cấp cho tổ chức OUN-UPA*  trạng thái "những người đấu tranh vì độc lập" của Ukraina và những người tham gia nhận được quyền an sinh xã hội. Moskva lên án quyết định này, lưu ý rằng Ukraina là một quốc gia, nơi phát xít mới chuyển từ lời nói sang hành động và giết chết hàng ngàn người.

UPA* đã được thành lập vào tháng 10 năm 1942 với tư cách là cánh chiến đấu của "Tổ chức những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina"* (OUN *). Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, tổ chức đã chiến đấu chống lại quân đội Liên Xô và ủng hộ phía phát xít.

* - tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала