Ukraina thừa nhận tàu bọc thép của mình kém hiệu quả

Tàu bọc thép pháo binh cỡ nhỏ "Gyurza-M" của Ukraina sản xuất chỉ giới hạn hoạt động ở vùng Biển Azov và các con sông, vì những tính năng chiến đấu của loại tàu này chưa đạt yêu cầu.

Tàu bọc thép "Gyurza-M"

Phó tổng tham mưu trưởng của lực lượng hải quân Ukraina về hội nhập châu Âu, thuyền trưởng cấp một Andrei Ryzhenko đã chia sẻ với ấn phẩm này "Dumskaya" về điều này.

“Thực tế cho thấy, tàu Gyurza-M không thể thực hiện các nhiệm vụ ở Biển Đen trong điều kiện sóng cấp ba trở lên, khả năng hỏa lực của tàu rất hạn chế (tổ hợp chống tăng mặc dù đã được lên kế hoạch xong cuối cùng đã không được lắp đặt)”,- ông Ryzhenko nói.

Ông cũng cho biết rằng nỗ lực bọc thép cho tàu đã thất bại, tàu trở nên quá nặng nề, thêm nữa, trong điều kiện thực tế của một trận chiến trên biển thì lớp giáp này không thể cứu tàu.

Quốc kỳ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Cuộc tập trận của hải quân Ukraina với "chiếc thuyền đánh cá" bị chế giễu ở Trung Quốc
“Sai lầm là ở chỗ họ đã cố gắng biến chiếc tàu cảnh sát đường sông thành tàu quân sự”, - thuyền trưởng kết luận.

Tàu hoạt động trên sông kiểu Gyurza được phát triển bởi một xưởng đóng tàu ở Nikolaev bằng tiền của Hoa Kỳ dành cho lực lượng biên phòng Uzbekistan. "Gyurza-M" có lượng giãn nước 50 tấn, chiều dài 23 m và được thiết kế cho một đội thủy thủ gồm năm người. Tàu được trang bị pháo 30 mm, hai súng phóng lựu và súng máy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала